Chuyển đến nội dung chính

Đi công tác về tôi tái mặt khi phát hiện chiếc két sắt không khóa, mọi chuyện diễn ra sau đó khiến tôi hối hận khôn nguôi

 

Ngày hôm qua, cô con gái lớn của chị An đến chơi, tôi phát hiện ra trên cổ của em ấy có đeo một chiếc vòng rất giống với đồ của tôi. Đã lâu rồi tôi không nhìn thấy chiếc vòng đó, tôi nhớ từng cất vào trong két. Sao giờ lại ở trong tay của con chị An chứ?

29/05/2022 09:05

Vợ chồng tôi đã ly hôn, hiện tôi đang sống với hai con nhỏ và một chị giúp việc. Công việc của tôi rất bận rộn, thường phải đi công tác dài ngày và mọi việc trong nhà đều giao phó cho người làm.

Tháng trước tôi đi công tác hơn 30 ngày, lúc về nhà tôi giật mình phát hiện két sắt không khóa. Trong két tôi để nhiều tiền, vàng và giấy tờ quan trọng. Tôi đã kiểm đếm lại và không thấy mất thứ gì khiến tôi rất bất ngờ.

Tôi đã kể lại mọi chuyện cho chị An nghe và chị nói biết bà chủ quên khóa chiếc két sắt. Nhưng bản thân là người thật thà sống lương thiện, những thứ không phải của mình thì nhất định không lấy. Suốt thời gian đó, chị An không dám cho người ngoài vào chơi, sợ xảy ra chuyện gì thì bản thân gánh không nổi.

Ngày hôm qua, cô con gái lớn của chị An đến chơi, tôi phát hiện ra trên cổ của em ấy có đeo một chiếc vòng rất giống với đồ của tôi. Đã lâu rồi tôi không nhìn thấy chiếc vòng đó, tôi nhớ từng cất vào trong két. Sao giờ lại ở trong tay của con chị An chứ?

Lúc đó tôi không kìm nén được bực tức đến bên con gái chị An xin lại chiếc vòng đã bị mất. Thế nhưng hai mẹ con chị ấy kinh ngạc và khẳng định không có lấy của tôi.

ADVERTISING

Ảnh minh họa

Chị An kể lại chuyện 4 năm trước, khi đó vợ chồng tôi mới chia tay, tôi hận chồng quá đã tháo chiếc vòng đó cho con chị ấy. Thời gian đã quá lâu nên tôi đã quên chuyện cũ.

Tôi khẳng định là chưa bao giờ cho ai chiếc vòng đó và cho là mẹ con chị An cố tình bịa chuyện để đánh lạc hướng suy nghĩ của tôi. Khi tôi nóng giận, con chị An tháo vòng ra trả và nói là không có lấy của tôi.

Em ấy khóc và bỏ chạy ra khỏi nhà khiến tôi chột dạ, liệu mình có nghi oan cho mẹ con chị An không? Ngay sau đó chị An cũng xin nghỉ việc, bởi chủ nhà không còn niềm tin thì có ở lại cũng chỉ xấu mặt.

Khi hai mẹ con đi rồi, tôi ngồi tĩnh tâm lại, két sắt quên khóa tiền vàng không mất, sao chị An lại lấy chiếc vòng ít giá trị đó chứ? Lục từng chi tiết trong quá khứ. Cuối cùng tôi cũng nhớ ra chuyện cái vòng. Ngày đó tôi không muốn nhìn thấy chiếc vòng ngọc đó nên đã tặng cho con chị An. Tôi đã gọi điện xin lỗi hai mẹ con chị An và mong muốn chị ấy quay về làm nhưng không được.

Tôi thật sự không biết phải nói thế nào để chị ấy quay về với mẹ con tôi nữa?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v