Chuyển đến nội dung chính

Khi gặp chuyện gì ở nơi làm việc, hãy giải quyết nếu có thể, không mắc mưu hay có ý định làm hại người khác

 

Loại người này tuy có chút năng lực nhưng không am hiểu thế sự nên sẽ không thể vươn lên trong công ty. Cuối cùng, những điều tốt đẹp trong công ty lại ít khi đến với những người trung thực.

15/01/2022 15:28

Ở nơi làm việc, hầu hết mọi người chỉ muốn hoàn thành công việc một cách an toàn và ổn định để có thể đưa ra những câu trả lời 'an toàn' với lãnh đạo của họ. Nhưng khi người khác thấy bạn thành thật, họ muốn gọi bạn và coi bạn như một 'cỗ máy' làm việc.

Những người trung thực cũng có thể thử các phương pháp sau, đừng để lãnh đạo và đồng nghiệp nghĩ rằng bạn quá trung thực.

Học cách từ chối những yêu cầu vô lý từ đồng nghiệp

Yêu cầu của đồng nghiệp không thể được chấp nhận một cách vô điều kiện nhưng cũng nên từ chối một cách thích hợp. Đừng làm bất cứ điều gì mà đồng nghiệp yêu cầu bạn làm, họ sẽ không đánh giá cao bạn, họ sẽ chỉ gọi bạn là ngu ngốc và dễ bắt nạt.

Sau sự giúp đỡ vô điều kiện, nhiều công việc hơn đang chờ bạn. Khi đồng nghiệp phải giao việc cho bạn dù bạn có nhiều việc đến đâu, hãy lớn tiếng nói với anh ta rằng: 'Đừng giao việc của anh cho tôi'.

Hãy cho người khác biết rằng bạn không vô kỷ luật và có chính kiến cũng như đường lối, phong cách làm việc riêng của mình.

Đừng quá dễ dàng trong việc tha thứ

Đặc điểm lớn nhất của những người lương thiện là họ dễ tha thứ và độ lượng. Khi bạn muốn chiếm được đỉnh cao của danh vọng thì bạn lý trí và đặc biệt phải đánh bại kẻ dưới, không được thể hiện lòng trắc ẩn.

Nếu bạn quá dễ dàng trong mọi việc, người khác sẽ chỉ nghĩ rằng bạn không có khí chất và rất dễ bắt nạt. Hãy cho lãnh đạo và đồng nghiệp của bạn biết rằng mặc dù bạn là một người trung thực, nhưng bạn không phải là người phục tùng và quá nhu nhược.

Học cách thể hiện

Khi đạt được thành tích ở nơi làm việc, đừng giấu giếm và ngại ngùng thể hiện điều đó. Khi bạn không cho người khác thấy thành tích của bạn, những người khác sẽ chỉ nghĩ rằng: bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày và không có kết quả. Vì vậy, khi đạt được thành quả, hãy chủ động thể hiện và để đồng nghiệp, lãnh đạo công nhận thực lực của bạn.

Học cách chiến đấu

Nơi làm việc là nơi chúng ta kiếm tiền và thăng tiến. Bạn sẽ không nhận được gì nếu bạn không chiến đấu vì nó. Nếu có thể có được cơ hội thì phải cố gắng hết sức, không có được thì phải cố gắng giành lấy. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi hình ảnh của mình về một người đàn ông tốt, đừng là người thờ ơ với thế giới.

Không phải lúc nào cũng làm theo lời người lãnh đạo

Khi các nhà lãnh đạo thấy rằng bạn trung thực và đặt nhiều gánh nặng hơn vào bạn, bạn có thể chống lại một cách vừa phải. Nếu bạn không phản đối, lãnh đạo sẽ chỉ nghĩ rằng bạn dễ dãi và thậm chí nhu nhược.

Vì vậy, thay vì chờ đợi bị mắng mỏ sau khi phạm lỗi trong công việc, tốt hơn hết bạn nên lấy hết can đảm và phản kháng một lần, để sau này lãnh đạo không dám gọi bạn là người không biết làm việc nữa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao

  Khí chất cao quý ngấm sâu vào hồn cốt của người ta dù có tiền bạc trăm vạn lượng cũng không sao mua được. Bởi nó liên quan chặt chẽ với sự giáo dục, hun đúc truyền thống của gia tộc và sự tu dưỡng của cá nhân. 6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao ➤ 5 lời khuyên của Cổ nhân giúp bạn lấy lại May mắn xoay chuyển cục diện khi Vận khí đi xuống https://bit.ly/3cEjxVE ➤ 10 Câu Danh Ngôn TINH HOA KINH ĐIỂN trong KINH DỊCH Ẩn Chứa Đạo Lý vô Cùng Thâm Sâu của Cổ Nhân: https://tinyurl.com/ebmftsxt ➤ Từng Xem Vận Mệnh Tỉ Phú Lý Gia Thành, Bậc Thầy Phong Thủy Để Lại 8 LỜI DI NGÔN Chấn Động Cộng Đồng: https://bit.ly/2WgT34p ➤ Phương Pháp Cải Biến Vận Mệnh Theo Liễu Phàm Tứ Huấn | Đạo Lý Của Sinh Mệnh: https://bit.ly/3zJzyA6 ➤ Cô Đơn Là Điều Tuyệt Diệu, Biết Ở Một Mình Sẽ Thăng Hoa Bản Thân và Trở Nên Xuất Chúng https://bit.ly/2UukMyc ➤ ĐỨC NHẪN có 3 Cảnh Giới: Tiểu Nhẫn - Đại Nhẫn - Nhẫn Của TRÍ HUỆ https://bit.ly/3P1gqFI