Chuyển đến nội dung chính

Khôn ngoan 'nhắm mắt cho qua' 3 điều, càng ôm khư khư càng khổ đau

 

Phụ nữ khôn ngoan, trưởng thành, biết yêu, tự lập tự chủ càng phải trau dồi và không làm phiền lòng ai, cứ sống tốt cuộc đời của mình thôi.

Cho qua những đồn đoán sai trái của thiên hạ

Miệng lưỡi thế gian vốn biến thật thành giả, giả thành thật, từ đó đồn đoán 1 thành 10. Mấy ai biết đâu là sự thật, đâu là điều giả dối. Do đó, phụ nữ cứ an yên mà sống, chẳng cần phải giải thích với thiên hạ về bất cứ chuyện gì cả.

Nên nhớ, cái gì đã là sự thật thì đến cuối cùng ắt sẽ phơi bày ra cho mọi người tường tận. Không cần giải thích nào cho cuộc sống của mình.

Phụ nữ khôn ngoan, trưởng thành, biết yêu, biết sống cuộc đời tự lập tự chủ thì chẳng có gì phải sợ hãi cả. Bạn càng phải trau dồi và không làm phiền lòng ai thì cứ sống tốt cuộc đời của mình thôi. Chẳng cần phải giải thích về những điều không tốt đẹp mà người khác nói.

Hãy nghĩ lại rằng bạn luôn sống lương thiện, bạn luôn làm điều đúng với lương tâm thì dù ai đâm sau lưng cũng không cần phải giải thích.

00:00/00:31LIPSTICK

Khôn ngoan nhắm mắt cho qua 3 điều, càng ôm khư khư càng khổ đau-1

Cho qua những dè bỉu về nhan sắc lẫn ngoại hình

Sống ở đời người nào nghĩ nhiều hơn người đó sẽ khổ. Nhất là cứ nghĩ mãi, để ý mãi những điều nói về ngoại hình hay nhan sắc.

TÀI TRỢ

Nên nhớ rằng bạn chính là duy nhất trong cuộc đời này, cho dù bạn xấu đẹp ra sao. Dù người khác có nói gì bạn đi chăng nữa thì hãy cứ ngẩng cao đầu. Trên cuộc đời này vốn không có phụ nữ xấu, chỉ là bạn đẹp theo cách bạn muốn mà thôi.

Khôn ngoan nhắm mắt cho qua 3 điều, càng ôm khư khư càng khổ đau-2

Cho qua những chuyện xin lỗi thiên hạ nếu bạn không sai

Nếu bạn tự tin rằng mình không làm gì sai, không bơm đặt hay làm tổn hại đến danh dự của ai thì cứ cho qua đi những lời xin lỗi không đáng đó. Chính bạn cần phải có niềm tin vào chính mình và tôn trọng mình.

Hãy nhớ rằng lời xin lỗi không chỉ là thể hiện sự tôn trọng với đối phương, mà còn là chính mình. Nếu bạn không tôn trọng bản thân thì đối phương cũng không trân trọng bạn.

Cứ sống đúng với chính mình, bạn ắt sẽ được mọi người soi xét vì "cây ngay không sợ chết đứng". Lời xin lỗi chỉ có giá trị khi nó đúng với lỗi của bạn mà thôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m