Chuyển đến nội dung chính

Không phải phong thủy hay vận may, đây mới là thứ quyết định được vận mệnh sướng khổ, sang hèn của 1 con người

 Người có trạng thái tâm lý ổn định, sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ

Người quân tử dù gặp bất cứ chuyện gì cũng sẽ không oán trời, không trách người, họ sẽ luôn tìm cách để giải quyết vấn đề.

Trạng thái tâm lý là cốt lõi của một con người, có trạng thái tâm lý ổn định mới có thể sở hữu một cuộc đời như ý.

Người có một trạng thái tâm lý kiện toàn sẽ có lợi thế hơn so với một người thông minh. Vì vậy hãy duy trì trạng thái tâm lý tốt đẹp, làm chủ thế giới nội tâm của bản thân.

Con người sống ở đời, trạng thái tâm lý tốt là yếu tố quan trọng, có thể quyết định đến vận mệnh của cả một đời.

Nguồn gốc của sự phiền não là chính bản thân mình

Người xưa từng nói: Phiền não chính là bồ đề, bồ đề chính là phiền não.

Nguồn gốc của sự phiền não đều nằm ở bản thân mỗi người, khi trong lòng bạn có lo lắng thì đó chính là phiền não; khi bạn suy nghĩ cẩn thận, thông suốt, đó chính là trí tuệ.

Bất kể là lúc nào, nếu bạn có thể ổn định được trạng thái tâm lý của bản thân, thì dù có phiền não hay bất cứ vấn đề gì, bạn cũng có thể giải quyết được, từ đó giúp bản thân tích nạp thêm trí tuệ.

Người sống ở trên đời sẽ có những lúc không được như ý, bạn bè của bạn không phải ai cũng có thể tốt như bạn mong ước. Nếu đã không thể thay đổi được thế giới, vậy thì hãy thay đổi nội tâm của chính mình.

Khiến mọi người chấp nhận và thấu hiểu, đó chính là tu dưỡng; làm việc gì cũng không khiến người khác cảm thấy khó chịu, đó gọi là tu hành.

Hãy học cách thay đổi một vài góc độ khác nhau và nâng cao trình độ nhìn nhận vấn đề, như thế bạn sẽ dễ dàng có được một trạng thái tâm lý tốt hơn.

Thiền tông có một câu nói: Thị phi tăng ái thế thiên đa, tử tế tư lượng nại ngã hà.

Nghĩa là muốn giảm bớt gánh nặng cho sinh mệnh, nhất định phải học cách buông bỏ. Buông xuống rồi, đúng sai yêu ghét cũng không thể làm rối loạn tâm trạng của bạn được, trạng thái tâm lý tốt nhất là tâm như dòng nước lặng.

Quá khứ đã qua đi thì không nên luyến tiếc, tương lai rồi sẽ đến, không cần phải vội vàng.

Duy trì một trái tim ung dung, bình tĩnh, kiên trì sống trong sự bình lặng của cuộc sống hiện tại, bạn mới có thể phát hiện ra rằng cuộc sống vô cùng vui vẻ và tốt đẹp, đồng thời điều đó cũng sẽ giúp bạn quên đi những muộn phiền và sự ồn ào náo nhiệt trong cuộc sống.

Gặp bất cứ chuyện gì cũng xem như không có gì, không có chuyện gì thì không nên tìm những việc không đâu, mỗi ngày hãy sống thật vui vẻ, đó là điều tốt nhất!

Oán trách là một liều thuốc độc, dù là oán trách bản thân hay oán trách người khác

Oán trách là một bình thuốc độc làm cho người ta già yếu đi. Nói chung, có một trạng thái tâm lý tốt là phương thuốc tốt giúp người ta kéo dài tuổi thọ, kéo dài sinh mệnh.

Người già trong nội tâm, trái tim sẽ già trước. Trong lòng luôn oán trách, nội tâm sẽ ngày càng già nua, từ đó sẽ đánh mất đi nhiệt huyết và sức sống trong cuộc đời.

Những người hay oán trách thường tràn đầy tư duy tiêu cực. Sống trong trạng thái như vậy trong thời gian dài, họ sẽ nhanh chóng dễ dàng bị thoái hóa.

Trong cuốn “Hoàng Đế nội kinh” (Trung Quốc) có nói: “Điềm đạm hư vô, chân khí tòng chi; tinh thần nội thủ, bệnh an tòng lai?”

Có nghĩa là: Điềm đạm hư vô thì chân khí sung túc, tinh thần vững vàng có thể đẩy lùi bệnh tật.

Có một trạng thái tâm lý ôn hòa ổn định, sẽ giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, không dễ mắc phải bệnh tật gì.

Oán trách, không những hại mình mà còn làm tổn thương đến người khác. Oán trách người khác sẽ khiến họ ôm hận trong lòng. Càng tiếp xúc thì các mối quan hệ càng nhanh sụp đổ.

Than phiền với người khác sẽ khiến người đó trở thành cái thùng rác chứa đầy năng lượng tiêu cực, họ dần trở nên chán nản, tinh thần ngày càng sa sút.

Mạnh tử từng nói: Quân tử không oán trời, không trách người.

Thay vì giận trời trách người, không bằng trong lòng có hi vọng. Một kẻ mạnh chân chính không phải là không có nước mắt, mà là giấu đi nước mắt và tiến thẳng về phía trước.

Tích cực lạc quan không oán trách mới là trạng thái tâm lý của một người trưởng thành nên có.

Nếu không hài lòng với thực tại thì hãy cố gắng thay đổi thực tại, nếu thất vọng về cuộc sống thì hãy cố gắng cải thiện cuộc sống này.

Có trạng thái tâm lý ổn định, tất cả đều sẽ trở nên tốt đẹp

Người xưa nói: Quảng hạ thiên gian, dạ miên thất xích; lương điền vạn khoảnh, nhất nhật tam xan.

Làm người thì nên duy trì một trạng thái tâm lý ổn định, vui vẻ chấp nhận cuộc sống, cuộc sống sẽ có nhiều sự vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Có người giàu đến nỗi có thể địch lại cả đất nước, nhưng lại luôn buồn bực không vui; có người sống trong những mái nhà sơ sài, nhưng lại sống thanh bần vui đời đạo.

Người có trạng thái tâm lý ổn định, họ sẽ biết như thế nào là đủ, họ biết buông bỏ và hiểu rõ bản thân thật sự cần gì.

Trong Phật kinh có nói: Đa dục vi khổ, sinh tử bì lao, tòng tham dục khởi, thiểu dục vô vi, thân tâm tự tại.

Có nghĩa là:

Tham dục nhiều, khổ thiệt thêm nhiều.
Nhọc nhằn sanh tử bao nhiêu,
Bởi chưng tham dục, mà chiêu khổ này.
Bớt lòng tham dục chẳng gây,
Thân tâm tự tại vui này ai hơn.

Người có trạng thái tâm lý không tốt luôn có rất nhiều tham vọng, nếu không đạt được họ sẽ bắt đầu oán trách, giận dữ.

Một người xuất sắc thật sự, họ sẽ coi trọng trạng thái tâm lý của bản thân, điều đó tốt hơn nhiều so với việc theo đuổi vật chất ngoài thân.

Cuộc đời con người vui vẻ là trên hết, đừng để sự đau khổ xâm chiếm thể xác và tinh thần, hãy đón chào nửa còn lại của cuộc đời bạn bằng một trạng thái tâm lý tốt nhất.

Trong “Thái căn đàm” có nói: “Nghịch cảnh tỉ hạ, đãi hoang tư thượng.”

Cả cuộc đời con người, thuận cảnh và nghịch cảnh đan xen nhau, khó khăn và thành công đồng hành cùng nhau. Sống trong nghịch cảnh bạn cũng đừng nản lòng.

Hãy nghĩ rằng còn có rất nhiều người sống không tốt bằng mình, trong lòng bạn sẽ không cảm thấy khó chịu như vậy nữa.

Không muốn cố gắng thì hãy nhìn những con người đang không ngừng cố gắng hơn mình, xuất sắc hơn mình, như thế bạn sẽ không dám từ bỏ ước mơ, từ bỏ hi vọng nữa.

Vận mệnh giống như chiếc bánh xe, trạng thái tâm lý là kẻ cầm lái, nếu bạn muốn điều khiển vận mệnh của bản thân thì trước tiên phải làm chủ trạng thái tâm lý của mình.

Bạn sở hữu một trạng thái tâm lý như thế nào, thì bạn sẽ có một cuộc đời như thế, có trạng thái tâm lý tốt, tất cả đều sẽ tốt!

Cuộc sống giống như một chuyến đi, lo lắng chính là gánh nặng, nếu không có một trạng thái tâm lý tốt, chúng ta sẽ vừa phải đi đường vừa gánh nặng trên lưng. Như vậy chẳng phải rất mệt mỏi đó sao?

Buông bỏ hết phiền não, tìm lại trạng thái tâm lý của bản thân, bạn sẽ cảm thấy phong cảnh ven đường trở nên đầy màu sắc.

Nếu như tâm yên tĩnh, thế giới sẽ tươi đẹp vô cùng. Có một trạng thái tâm lý ổn định, cuộc đời bạn sẽ trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió tiến về phía xa.

Trạng thái tâm lý quyết định tất cả mọi thứ! Người có trạng thái tâm lý tốt, cả đời sẽ hạnh phúc và vui vẻ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v