Chuyển đến nội dung chính

Lời khẳng định của một người đàn ông thành công: Muốn làm nên chuyện, nhất định phải bỏ đi 9 điều xấu xí

 Từ một người trưởng thành trở thành một người đàn ông thực thụ, thực ra là sự trưởng thành và chín chắn về mặt tâm lý, chẳng hạn như biết chịu trách nhiệm, hiểu và cảm thông hơn với đối phương, khả năng chịu được áp lực tốt hơn…

Đàn ông trưởng thành có rất nhiều kiểu, có thể là mọc râu, có thể là cởi bỏ bộ đồng phục học sinh khoác lên mình bộ trang phục công sở, hoặc cũng có thể là cách nói chuyện nho nhã và trầm ổn hơn…

Nhưng, từ một người trưởng thành trở thành một người đàn ông thực thụ, thực ra là sự trưởng thành và chín chắn về mặt tâm lý, chẳng hạn như biết chịu trách nhiệm, hiểu và cảm thông hơn với đối phương, khả năng chịu được áp lực tốt hơn…

Trên con đường trở thành một người đàn ông trưởng thành luôn sẽ tồn tại một vài “vật cản bướng bỉnh” gây ra cho bạn nhiều rắc rối.

Chẳng hạn như 9 vật cản sau đây, nếu muốn trở thành một người đàn ông ưu tú thực sự, hãy cố gắng khắc phục chúng.

1. Do dự, thiếu quyết đoán

Người không có chính kiến, bất luận có ưu tú tới đâu thì trong cuộc đua cuộc đời cũng sẽ rất dễ bị những người kiên định đẩy sang một bên, sợ sai lầm chính là thứ hủy diệt đi sự tiến bộ. 

2. Trì hoãn

Trì hoãn chính là trốn tránh vấn đề và lười biếng, luôn lấy suy nghĩ thêm được ngày nào hay ngày đó làm cái cớ để trốn tránh, chẳng hạn như “tôi bận lắm”, “ngày mai làm cũng được”…, nhưng rồi kéo theo đó là một loạt những lười biếng, thụ động, rồi sau đó rơi vào cái hố “hối tiếc quá khứ”, “mơ tưởng tương lai”. “Lười biếng là một thứ rất kì lạ, nó khiến bạn cho rằng đó là nhàn rỗi, là thảnh thơi, là số sướng, nhưng thực ra thứ nó mang lại chỉ là vô vị, là mệt mỏi, là chán nản và thâm trầm.”

3. Nhiệt huyết 3 phút

Tin rằng ai trong chúng ta cũng đều từng có cho mình “những kế hoạch đầy tham vọng để rồi hết hứng chán chả buồn làm”, có câu nói rằng “80% thất bại trên đời đều đến từ việc bỏ dở giữa chừng”, người nhiệt huyết 3 phút chưa bao giờ biết tới cảm giác kiên trì làm một việc gì đó hay trải nghiệm trái ngọt của thành công.

4. Sợ bị từ chối

Một người có thể bỏ lòng tự tôn sang một bên để làm việc là người chuyên tâm với mục tiêu, còn những người đặt lòng tự tôn lên vị trí đầu tiên là những người làm việc lúc nào cũng nhìn trước ngó sau, luôn để ý tới suy nghĩ của người khác về mình. Do đó, một người càng vô dụng, càng bị ám ảnh bởi cái lòng tự trọng không đâu.

5. Tự giới hạn bản thân

Mọi sự tầm thường và vô dụng đều là kết quả của việc tự giới hạn bản thân. Tự giới hạn với bản thân đồng nghĩa với việc giết chết tiềm năng, tự vạch định ra trong tâm lý một “cao độ thấp”, phủ định bản thân, mặc dù nó có thể giúp bạn tránh xa được cảm giác thất bại, nhưng đồng thời đoạt mất cơ hội “tiến lên phía trước” của bạn.

6. Trốn tránh hiện thực

Người trốn tránh hiện thực có 5 đặc điểm, đặc điểm đầu tiên là nằm mơ giữa ban ngày; thứ hai là chỉ thích làm theo ý mình; thứ ba là đắm chìm vào những trò chơi và tiểu thuyết ảo tưởng; thứ tư là cảm thấy thế giới rất tàn khốc; thứ năm không thể đối mặt với những hoàn cảnh không chắc chắn, xác định.

7. Luôn viện cớ

Rất nhiều người khi phạm lỗi, phản ứng đầu tiên là biện hộ, bởi lẽ viện cớ là chuyện dễ làm nhất, là phương pháp che giấu sự vô tri của bản thân. Hơn nữa, người thích viện cớ đều có chung một đặc điểm, không có tham vọng, không muốn theo đuổi thành công, đời người sống không có mục đích.

8. Sợ hãi

Những người “gan nhỏ” luôn sợ đối mặt với cảm giác thất bại, làm chuyện gì cũng dè dặt cẩn thận từng chút một, sợ xảy ra sai xót, cũng sợ bị phê bình, sợ cái nhìn lạ lẫm của mọi người, điều này gây ra trở ngại rất lớn cho việc tiến về phía trước.

9. Không chịu học tập

Trưởng thành cần không ngừng đấu tranh với chính bản thân, nhưng nếu cứ ôm trong mình suy nghĩ “vẫn là ở nhà nằm chơi điện tử, lướt điện thoại sướng hơn”, vậy thì sớm muộn gì cũng bị người ta đá xuống vách núi.

Sự chín chắn của người đàn ông không chỉ nằm ở mặt sinh lý mà được quyết định nhiều hơn ở tâm lý.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn