Chuyển đến nội dung chính

Lời Phật Dạy – Tạo nghiệp ắt phải trả giá!

 Để sống một đời phước lành, trước khi làm việc gì cũng nên thấm cho tường hai từ TRẢ GIÁ trước khi TẠO NGHIỆP!

Kẻ không dám đối diện, chỉ thích đâm chọt sau lưng… vốn dĩ nhân cách đã rách không đáng 1 xu, người như vậy hà cớ gì bạn phải bận lòng?

Cuộc đời này có rất nhiều nghịch lý, không phải bạn trao đi chân thành thì sẽ nhận lại được sự chân thành.

Xã hội tốt xấu lẫn lộn, và lòng người là thứ chẳng thể lường trước được, chẳng lấy gì để đo đếm nông sâu bao nhiêu, lành dữ mấy phần mà né tránh.

Người mà mới hôm qua thôi còn là anh em tốt, chị em tốt, một miếng muối tiêu cũng sẵn sàng chia ngọt sẻ bùi… hôm nay đã tụm năm tụm ba, chén chú chén anh nói xấu bạn, bôi nhọ bạn, hạ thấp bạn.

Kề vai sát cánh, đồng hành với nhau đến gần nửa đời người còn chưa chắc đã hiểu rõ bản chất một người, huống chi đây chỉ vài tháng vài năm… vậy nên bạn không nên để tâm mình nhuốm bẩn chỉ vì những kẻ nhân cách “thấp hèn” như vậy.

Chỉ cần hiểu và nhớ một điều, những kẻ chơi xấu sau lưng bạn thì vị trí của họ vĩnh viễn chỉ là phía sau bạn.

Họ không có lỗi, bạn càng không có lỗi. Lỗi là ở niềm tin trao sai chỗ, “lợi ích” từ bạn không đủ để thỏa mãn cơn thèm khát của họ… Những kẻ đến với bạn vì “lợi ích” không sớm thì muộn cũng “trả” lại cho bạn một nhát dao.

Nhưng, bạn cũng đừng vội sân hận với họ,, kẻ luôn sống vì lợi ích bản thân thì trời xanh tự khắc đã có sự an bài cho họ “bản án cô đơn” rồi.

Người xấu không ở khuôn mặt mà ở nhân phẩm, cách sống!

Cuộc đời này không phải cứ mình nhân nhượng, an phận thì đời đời bình an.

Sự phản bội, những thất bại, hay cả đống thứ tồi tệ khác có thể ập tới với bạn bất cứ lúc nào… Bạn sẽ chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đề cao cảnh giác với cái thứ gọi là “đời”, “lòng người”.

Còn bạn, hãy nhớ lấy, cuộc đời này vô thường lắm, sống sao để tâm mình được bình an, không giúp được ai thì cũng đừng hại ai, đừng tạo nghiệp… vậy là trọn vẹn một kiếp người rồi. Hãy nhớ, đời có luật nhân quả, gieo nhân nào sẽ gặt quả đó!

Để sống một đời phước lành, trước khi làm việc gì cũng nên thấm cho tường hai từ “TRẢ GIÁ” trước khi “TẠO NGHIỆP” nhé!

Hãy nhớ…

Mê: Đừng mê quá sâu! Nếu mê quá sâu sẽ khó thức tỉnh.

Lời nói: Đừng nói quá tận, nói đến cùng! Nói tận rồi sẽ không thể linh hoạt khéo léo.

Việc: Đừng làm quá tuyệt, quá tận! Nếu làm quá tuyệt, quá tận rồi sẽ khó có đường tiến lui.

Tình: Đừng đắm chìm quá sâu! Đắm chìm sâu rồi sẽ khó kiềm chế, khó thoát ra.

Lợi: Đừng coi quá nặng! Đặt nặng rồi sẽ khó sáng suốt.

Người: Đừng quá giả! Quá giả rồi sẽ đánh mất chính mình.

Đạo lý đơn giản là vậy nhưng người làm được cũng không phải là nhiều. Ai có thể làm được, người ấy có thể sống một cuộc đời thong dong, tự tại, nhẹ nhàng và thoát tục!

Hết thảy những nhân duyên tao ngộ của chúng sinh đều là nghiệp lực thiện ác, tự làm tự chịu. Dẫu Thần thông lớn đến mấy cũng không thể phá hoại phép tắc nhân quả được.

Nhiều người nghĩ rằng họ dù có phạm nhiều sai lầm và làm nhiều điều xấu xa, chỉ cần sau này sửa chữa sai lầm hoặc cải tà quy chính hành thiện sẽ giúp hóa giải tai nạn. Trên thực tế, kiểu suy nghĩ này là không chính xác, bởi nó thật sự là ác nghiệp thiện quả mà bản thân người gây tội phải gánh chịu. Đây là điều mà không ai có thể cưỡng lại và không thể tiêu trừ hoàn toàn.

-ST-

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn