Chuyển đến nội dung chính

Muốn biết gia đình tương lai giàu hay nghèo: Nhìn chỗ này là biết

 Người xưa có quan niệm rằng, người phụ nữ là phong thủy lớn nhất của gia đình. Người phụ nữ tốt sẽ giúp nhà cửa ngày càng ấm êm, phát đạt.

Theo Văn hóa truyền thống, người phụ nữ là hiện thân của Nước, mà nước là biểu tượng của tài vận, phú quý trong nhà. Người phụ nữ sinh ra đã có thiên tính là vượng phu ích tử. Sự giàu có của người đàn ông, thường ẩn chứa trong yếu tố Thủy (Nước) trong Ngũ hành. Nếu người đàn bà trong nhà dịu dàng, ấm áp như nước thì vận khí của người chồng sẽ tốt hơn, gia đình tự nhiên sẽ hưng thịnh.

Nếu một người phụ nữ có tính khí thất thường, hay nổi nóng và thường xuyên không giữ được bình tĩnh, vận khí của người chồng khẳng định sẽ kém, gia đình tự nhiên sẽ dần suy vong.

Muon biet gia dinh tuong lai giau hay ngheo: Nhin cho nay la biet

Người vợ là “hòm tiền” của gia đình

Người xưa thường dùng câu “Vượng phu ích tử” để ví với người phụ nữ hiền đức, có lợi cho chồng, có ích cho con. Người phụ nữ hiền hòa như nước, mới có thể chở được của cải, giúp chồng đảm việc nhà, dạy dỗ con cái thành tài.

Người phụ nữ tốt chân chính, không phải là ở sắc đẹp, mà phải xuất phát từ vẻ đẹp nội tâm. Người vợ tốt, không phải là do diện mạo, mà là thế giới tâm linh dồi dào, phong phú.

Cổ nhân thường ví phụ nữ như nước. Nước có thể nâng thuyền cũng có thể lật thuyền. Một người phụ nữ hiền hậu, lương thiện, chính là tướng mạo của người ‘vượng phu ích tử’. Cuộc sống của một người phụ nữ tốt hay xấu hoàn toàn quyết định vởi phẩm hạnh của họ có tốt hay không.

Có một loại nước, tinh khiết và trong sạch, tinh thần nhẹ nhàng, hòa ái, có thể thanh lọc, nuôi dưỡng và tịnh hóa tâm linh, cũng có một loại nước, bẩn thỉu và bất tịnh, có thể làm ‘đục ngầu’ dòng nước, làm vấy bẩn và tổn hại cho gia đình.

Trong chữ Hán, chữ có mang hàm nghĩa sâu xa và hàm xúc nhất chính là chữ An “安”. Kết cấu chữ An “安” bao gồm: Phía trên có bộ miên, tức là mái nhà, ở phía dưới có bộ nữ, tức ý chỉ người phụ nữ. Chính là ý nói rằng, phụ nữ chính là biểu tượng của phong thủy trong nhà, trong nhà có một người phụ nữ, mới có thể bình an. Cổ ngữ cũng có câu: “Thê hiền phu an”, tức là nói, một người vợ hiền đức, chồng mới có thể ‘an cư lập nghiệp’.

Phụ nữ hiền hậu, dịu dàng như nước là phong thủy tốt nhất của gia đình

Một ngôi nhà, chồng ôm chí hướng cao, vợ có tính cách thiện lương và cảm xúc ôn hòa, đây chính là phong thủy tốt nhất của gia đình. Nếu như ví chồng là núi, thì vợ chính là biển. Núi có thể tạo cho người khác cảm giác tin tưởng mà dựa vào, biển thì lại có thể vỗ về và sưởi ấm nhân tâm.

Nếu như nói chồng là ngọn đèn, thì vợ chính là ngọn lửa soi sáng. Đèn soi rọi phương hướng, lửa thì mang đến ấm áp. Hạnh phúc gia đình, là do vợ chồng cùng nhau vun đắp và xây dựng nên.

Chồng càng yêu thương vợ, sự nghiệp sẽ thăng lên như ‘diều gặp gió’

Chồng là trụ cột gia đình, vậy thì ‘tâm phúc’ của gia đình, chính là người phụ nữ, phụ nữ chính là phong thủy và linh khí của gia đình. Một gia đình có hạnh phúc, bình an hay không, thế hệ sau có thể thành tài hay không, là có quan hệ vô cùng mật thiết đến người phụ nữ trong gia đình.

Từ cổ chí kim thường có câu: “Thành gia lập nghiệp”, đàn ông chỉ khi ‘yên bề gia thất’ mới có thể khởi nghiệp vững vàng. Chính là bởi vì, người chồng khi đó có thể ‘hòa’ vào sự ấm áp, dịu dàng của người vợ đảm đang. Dưới sự ‘lan tỏa’ của mái ấm gia đình, người chồng có nhiều năng lượng tích cực để trở nên chăm chỉ, từ đó mà sự nghiệp thăng lên như diều gặp gió.

Cha là dương, mẹ là âm, tương phụ tương thành hỗ trợ lẫn nhau. Vũ trụ hòa mỹ vô cực. Người cha có chí hướng, người mẹ có sự ấm áp yêu thương, tạo nên một gia đình hạnh phúc, suôn sẻ và thịnh vượng.

“Nam cương, nữ nhu”, phụ nữ nếu như quá mạnh mẽ, thường sẽ gây họa loạn cho gia đình, bởi vì theo phong thủy, thiên tính của người phụ nữ là nhu mỳ, hòa ái và nhẹ nhàng, nếu đi ngược lại thì sẽ gây nên sự mâu thuẫn giữa 2 bên.

Ngược lại, thiên tính của người đàn ông là mạnh mẽ, thường sẽ yêu thương, bảo vệ và tôn trọng phụ nữ, nếu trong gia đình có ‘nam cương, nữ nhu’, sẽ dễ sinh ra tài lộc và phú quý, bởi khi đó là âm dương hợp nhất, hòa hợp mới có thể thông đạt.

Bởi lẽ, nam giới luôn cần sự từ bi, hòa ái, nhẹ nhàng và thiện lương như nước của người phụ nữ, từ đó, mới có thể chiêu mời tài lộc, có vận may về tài mệnh, thế mới nói: “Đằng sau sự đàn ông của người thành công, thường có bóng dáng của một người phụ nữ”.

Dù là quốc vương hay là người nông phu, gia tài lớn nhỏ như thế nào, gia đình hòa thuận vẫn là điều hạnh phúc nhất. Một gia đình hòa thuận, chính là cảnh giới cao nhất của đời người, cũng là phong thủy tốt nhất của một gia đình.

Theo Thạch Thảo/Khoevadep

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m