Chuyển đến nội dung chính

Muốn sống thanh thản, giàu sang, gặp được quý nhân thì bạn hãy sống như thế này

 Đây là những kiểu người sẽ gặp được rất nhiều quý nhân phù trợ trong cuộc đời, hãy xem mình có những đức tính nào rồi nhé!

Không tham niệm

Sống ở trên đời này hãy luôn nhớ rằng, không ai bên ta ngoài chính bản thân của ta cả. Người có thể tốt với ta lúc này, nhưng lúc khác lại có thể thay đổi. Bố mẹ bên ta, che chở cho ta cũng không bao giờ ở đời ở kiếp với chúng ta được. Thế nên chỉ cần dựa vào chính mình là được.

Sống lương thiện

Người có lòng lương thiện, lúc nào biết yêu thương mọi người, luôn giúp đỡ người khác mà chẳng mưu cầu hồi báo thì chính là người tích được công đức lớn và đương nhiên là có phúc báo.

Ngoài việc người lương thiện luôn sống hòa đồng với mọi người. Biết khuyến khích người khác làm việc thiện thì bên cạnh họ lúc nào có quý nhân phù trợ.

n3ly9929kyd1celu71d7apzp9j0p0y58

Sống khiêm tốn

Khiêm tốn được xem là một đức tính cần có mà ai cũng nên tu dưỡng. Người khiêm tốn cung kính thì người được yêu mến, quý nhân cũng từ đó mà xuất hiện trong cuộc đời của họ.

Sống biết ơn huệ

Con người không ai là có thể trở thành người tốt nếu sống mà không nhớ đến nguồn cội hay những người đã giúp đỡ mình khi khó khăn. Quý nhân có thể là bất cứ ai, là cha mẹ sinh thành, dưỡng dục là quý nhân. Là có thầy giảng dạy, chỉ bảo là quý nhân.Bạn bè yêu thương, giúp đỡ là quý nhân. Những người ở quanh ta đều là quý nhân của ta.

con-giap1-1056

Người có năng lực hành động mạnh mẽ

Người chín chắn, một khi có ý tưởng tốt sẽ lập tức hành động, không đắn đo suy nghĩ, do dự. Tuy nhiên, năng lực hành động mạnh mẽ này không đồng nghĩa với thái độ cực đoan, tức là không cần tham khảo ý kiến của một ai, muốn làm gì liền làm đó.

Sống có khí phách

Người có khí phách chính là người có ý chí rộng lớn, có thể dung nạp mọi thứ để khiến bản thân mình có thể phát triển vượt bậc. Quý nhân sẽ sẵn sàng giúp đỡ những người sống có khí khác, bởi vì người như thế mới khiến họ cảm nhận được rằng mình trợ giúp là hoàn toàn chính đáng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m