Chuyển đến nội dung chính

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên

 

Một người khi đã nảy sinh sự phản cảm với bạn rồi thì cho dù bản thân bạn có lương thiện hay tài giỏi đến mức nào, họ cũng vẫn bới lông tìm vết để hạ bệ bạn cho bằng được.

Ngôn từ và hành động có thể biểu hiện cảm xúc và thái độ của một người. Muốn nhận biết đối phương có ý tốt hay xấu với mình, bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể nhận ra.

Sống trên đời này, chúng ta không thể làm thỏa mãn tất cả mọi người. Luôn có người đối xử tốt với bạn, và đương nhiên cũng có không ít người vừa gặp đã nảy sinh ác cảm bất thiện.

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên - Ảnh 1.

Trong quá trình giao tiếp, nếu một người có 3 đặc điểm sau đây thì chứng tỏ họ đang có “địch ý” thâm thù với bạn, nhất định phải lưu ý và đề phòng.

1. Nói chuyện cộc cằn khó nghe, thích buông lời châm chọc

Nói chuyện với người khác thì hòa nhã, vui vẻ, nhưng chỉ duy nhất giao tiếp với bạn thì lúc nào cũng cộc cằn, nặc mùi công kích và khó chịu. Cho dù bạn nói gì thì họ cũng đều phủ định và cho rằng bạn đã sai, luôn chống đối với quan điểm và hành động của bạn, hơn nữa còn khó lòng nhẫn nại, nói một câu lại mắng một câu.

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên - Ảnh 2.

Trong lòng của người này chắc chắn đang bất mãn, không muốn tiếp xúc với bạn, nhưng vì một số vấn đề nào đó nên đành phải chấp nhận hợp tác mà thôi.

Bạn có thể chẳng biết được bản thân đã làm gì mà khiến họ phải nảy sinh ấn tượng vô cùng không tốt như vậy. Lúc này, bạn có thể ngồi lại nói chuyện với họ một cách nghiêm túc để hỏi cho ra vấn đề tại sao có thái độ đó với mình. Một người sống biết điều sẽ không để cảm xúc chi phối để rồi phát sinh sự hằn học với người khác như vậy.

Nhiều khi, cũng không cần phải có lý do gì, một số người cứ ôm thái độ cực đoan để đối nhân xử thế như vậy đấy! Chỉ cần bạn không hợp mắt của họ thì nhiêu đây cũng đủ lí do để họ ghét bỏ bạn rồi.

Chính vì vậy, bạn không cần phải làm gì cả, mà hãy tránh xa người này, càng xa càng tốt. Tập trung vào cuộc sống của mình, ngó lơ đi sự tồn tại của họ. Chúng ta không cần thiết phải hoang phí sức lực để tạo mối quan hệ với loại người này.

2. Bới lông tìm vết, không muốn nhìn thấy người khác sống tốt 

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên - Ảnh 3.

Một người khi đã nảy sinh sự phản cảm với bạn rồi thì cho dù bản thân lương thiện hay tài giỏi đến mức nào, họ cũng vẫn bới lông tìm vết để hạ bệ bạn cho bằng được.

Loại người này lúc nào cũng tính toán chi li, soi mói từng khuyết điểm để châm chọc, phỉ báng và mỉa mai những lỗi sai. Sống mà cứ bị người này làm khó dễ thì đương nhiên không vui vẻ một chút nào.

Trong trường hợp này, bạn không cần phải cố gắng thể hiện bản thân xuất sắc bao nhiêu hay giỏi giang thế nào trước mặt họ, điều này chỉ khiến bạn phí hoài công sức và thời gian mà thôi.

Nếu là bạn bè thì hãy góp ý về thái độ và cách sống của họ, vì thói quen thích bới lông tìm vết này sẽ khiến họ dần mất đi các mối quan hệ, kết quả cuối cùng cũng chỉ cô đơn một mình.

Nếu họ chỉ là đối tượng xã giao bình thường thì tránh xa mới là cách tốt nhất để không bị vướng vào thị phi, khiến tâm hồn thêm mệt mỏi.

Loại người này không hề tạo ra giá trị đối với bạn, vậy nên cứ thoải mái mà đoạn tuyệt quan hệ với họ, không cần phải day dứt hay áy náy làm gì.

3. Cạnh tranh cực đoan mọi lúc mọi nơi 

Muốn sống tốt thì hãy TRÁNH XA 3 LOẠI NGƯỜI này, chọn bạn mà chơi, loại bỏ phiền phức để mọi thứ bình thản an yên - Ảnh 4.

Người đã có “địch ý” với bạn thì cũng xem như họ đã coi bạn là đối thủ để tranh đấu. Từ đó, chuyện gì họ cũng muốn “leo lên đầu” bạn, công kích cho đến khi bạn thua cuộc thảm hại, thậm chí thân tàn ma dại thì mới hả hê.

Bất kể tham gia vào những chuyện có liên quan đến lợi ích nào, họ cũng muốn nhúng tay để trở thành kẻ địch của bạn, cho dù không thể đấu lại nhưng cũng dùng mưu hèn kế bẩn để hạ bệ bạn xuống đáy.

Vì vậy, để có cuộc sống thoải mái vô lo vô nghĩ, bạn hãy bỏ cái tôi của mình xuống, không cần phải “nóng máu” để hơn thua với loại người này. Tranh đấu với họ chỉ khiến bạn chịu thiệt thòi và mệt mỏi mà thôi. Cứ để họ muốn làm gì thì làm, tuyệt đối không đáp trả hay phục thù vì mọi động thái của bạn chỉ khiến họ càng háo thắng muốn tranh chấp gay gắt hơn.

Chuyên tâm vào chuyện của mình, đừng để những người không đáng kết bạn làm xáo trộn cuộc sống và công việc của mình.

(Nguồn: Zhihu )

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m