Chuyển đến nội dung chính

Người sống lương thiện, tử tế chắc chắn luôn nhận được quà Trời ban

 Tất cả những vận may, phúc báo, quý nhân ở trên đời đều đến sự sự tích đức của con người. Nếu bạn lương thiện, số phận sẽ giúp bạn.

Chúng ta vẫn thường nghĩ, sống lương thiện dễ bị người khác bắt nạt và chịu thiệt thòi. Nhưng khi bạn làm một việc tốt, cố gắng trở thành người tử tế thì có thể người khác không biết, nhưng ông trời sẽ thấy rõ. Luật nhân quả luôn công bằng, người tử tế năng làm việc thiện sẽ luôn gặp những điều may mắn bất ngờ trên đường đời.
Cảnh giới cao của sự tử tế chính là biết đặt mình vào vị trí của người khác để cảm thông, chia sẻ
Mỗi người chúng ta sống ở đời ai cũng có ít nhiều sự háo thắng, lúc nào muốn người khác phải theo ý mình. Thế nhưng một người thông minh là lúc nào họ biết đặt vị trí của mình vào người khác để giữ thể diện cho họ. Chính là thể hiện sự tôn trọng, tử tế của tất cả mọi người.
Nguoi song luong thien, tu te chac chan luon nhan duoc qua Troi ban
Sự tự tế, bằng cách này hay cách khác, cuối cùng sẽ được đền đáp xứng đáng.
Đối xử tốt với người khác cũng chính là đối xử tử tế với mình
Có một chân lý mà người xưa dạy đó là: Làm việc xấu hại đến người khác thì sớm muộn quả báo ập đến mình. Thế mới nói cách bạn sống với người khác thế nào, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
Đôi lúc trong cuộc sống này chính sự tử tế của bạn dành cho người khác sẽ cứu nguy bạn lúc khó khăn. Hãy đối xử với người khác một cách chân thành, tử tế nhất. Đôi lúc, bạn sẽ không biết được rằng, sự tử tế cũng như lòng tốt của bạn có ý nghĩa lớn đến người khác như thế nào đâu.
Nguoi song luong thien, tu te chac chan luon nhan duoc qua Troi ban-Hinh-2
Nếu bạn lúc nào chan hòa, dịu dàng, đối xử ấm áp với mọi người xung quanh, trong tim bạn chắc chắn sẽ dành được sự yên bình đến khó tả. Thực tế những người lương thiện, tử tế sẽ không bao giờ chịu thiệt và đau khổ, đổi lại, họ được nhiều người yêu quý hơn, đắc được nhiều phúc báo, may mắn trong tương lai.
Theo Truy Nguyệt

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v