Chuyển đến nội dung chính

Phần đời còn lại nếu muốn tích phúc, tụ tài, nhất định phải nhớ 2 việc này!

 Tích phúc khí, sống một đời viên mãn giàu sang, đó là mong muốn của hầu hết tất cả chúng ta. Để hiện thực hóa mong muốn đó, nhất định phải luôn ghi nhớ 2 việc sau đây.

1. Thiện, có thể tích phúc

Trong “Đạo đức kinh” có nói: Thiên đạo vô thân, thường vu thiện nhân. Ý của câu này muốn nói, ông trời không thiên vị bất cứ ai nhưng cũng không bao giờ để người lương thiện phải chịu thiệt thòi.

Lương thiện không có nghĩa là phải làm ra việc thiện có tầm ảnh hưởng rộng rãi nhưng nhất định phải mang trong mình suy nghĩ lương thiện, tích phúc cho bản thân và người nhà. Nếu như bạn lương thiện, phúc báo tất sẽ theo như hình với bóng.

Vậy phúc từ đâu ra? Chính là từ trong tâm lương thiện của mỗi người.

Cổ nhân từng nói: Tất cả phúc khí, đến từ tâm địa của chính mình. Người làm việc thiện, có thể phúc chưa đến ngay nhưng ít nhất tai họa sẽ tránh xa.

Đối xử với người khác, luôn luôn phải giữ một tấm lòng lương thiện, chân thành và khoan dung. Khi chúng ta gieo thiện nhân, chắc chắn sẽ thu về thiện quả dù sớm hay muộn.

Người thường xuyên cho đi tình yêu thương sẽ nhận được tình yêu thương, người thường xuyên làm phúc, phúc sẽ đến.

Phúc khí lớn nhất một đời người không gì có thể so sánh với một tấm lòng lương thiện.

Thi thoảng làm một việc thiện không hề khó, cái khó là suốt một đời phải giữ cho sự lương thiện thuở ban đầu không bị mất đi.

Gieo phúc gặt phúc không dễ, vì thế chúng ta càng nên cố gắng và trân trọng phúc khí mà mình có được.

2. Đức, có thể tụ tài

Người có phẩm đức cao thượng hầu như không tồn tại dã tâm chiếm hữu đối với vàng bạc, tài sản, cũng không cố ý ra sức tích lũy tài sản.

Tiền bạc tài sản mà họ có được là để chăm sóc cho người khác, vì thế cho người khác càng nhiều, họ lại càng trở nên giàu có.

Đức hạnh càng cao càng có thể tụ tài. Người có phẩm đức cao thượng mới có thể đón nhận được phúc báo như sự giàu có, quyền lực hay danh vọng…

Vậy tài từ đâu mà có? Tài đến từ phẩm đức tốt đẹp của con người. Con người sống một đời chẳng quá dài, công danh lợi lộc chớp mắt một cái cũng có thể biến mất, tiền bạc giàu có chết cũng chẳng thể mang theo. Làm người, không thể không có lương tâm, thà thiếu tiền bạc chứ không thể thiếu đạo đức.

Muốn theo đuổi vật chất, sự giàu có, trước tiên phải tu dưỡng đạo đức nhân nghĩa. Trong qua trình chúng ta tu dưỡng, phú quý sẽ tự động tìm đến. Chà đạp lên đức hạnh để theo đuổi tiền tài, chắc chắn sẽ nhận kết cục đắng cay.

Đức có thể tụ nhân, tụ trí, tụ tài. Muốn phát tài, phải dựa vào đức, đức không dày, không thể nào tải được vạn vật.

  • Lương thiện là phúc khí lớn nhất trong đời người.
  • Phẩm đức là tài sản quý giá nhất trong đời người.
  • Không tích lũy điều thiện, khó có thể có phúc;
  • Không xây dựng phẩm đức, khó có thể tụ tài.

-ST-

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v