Chuyển đến nội dung chính

Phật dạy: Tâm niệm thiện ác sẽ ảnh hưởng đến tướng mạo của một người

 Có người thích nỗ lực, tâm niệm này mỗi lần động, sẽ tiến về phía trước một lần, thời gian lâu sau sẽ xuất hiện tướng đoan trang.

Mỗi người trên thế gian thì đều có tướng mạo rất khác nhau. Thậm chí nhiều người là anh chị em song sinh, khó phân biệt nhưng thuận theo tuổi tác thì họ ngày càng trở nên dễ phân biệt. Lý do là bởi vì tướng mạo của một người chính là biểu hiện tổng hợp của thiện và ác từ lời nói cũng như hành động của người đó.

Người mang ác niệm thì tướng mặt ngày càng khó coi

Có những người chỉ thích cái lợi nhỏ, tâm niệm này mỗi lần động, sẽ co cụm lại thêm một lần, thời gian sau sẽ xuất hiện tướng keo kiệt.

Có người thích tham cái lợi lớn, tâm niệm này mỗi lần động, tâm sẽ đen thêm một lần, thời gian sau sẽ xuất hiện tướng mặt hắc ám, gian ác.

Có người thích lừa gạt tiền tài của người khác thì tâm này mỗi lần động, tâm sẽ bạc thêm, lâu dần sẽ xuất hiện tướng mặt bạc bẽo.

Người thích ăn chơi hưởng lạc, tâm niệm này mỗi lần động, sẽ phiêu diêu thêm lần, thời gian lâu sẽ xuất hiện tướng trôi nổi.

nuong-theo-nghiep_phatgiaoorgvn-1-1400

Có người thường tham ăn, tâm niệm này mỗi lần động, miệng sẽ rộng, lâu dần xuất hiện tướng miệng rộng.

Có người thường thích uống rượu, tâm niệm này mỗi lần động, sẽ sinh ra nghiện rượu thêm một lần, thời gian lâu sau sẽ xuất hiện tướng nát rượu.

Có người thích nỗi giận, tâm niệm này mỗi lần động, miệng sẽ chu ra thêm một lần, lâu dần sẽ xuất hiện tướng môi xấu xí.

Có người thường thích doạ nạt người khác, tâm niệm này mỗi lần động, đảm sẽ bị tổn hại thêm một lần, thời gian lâu sau sẽ xuất hiện tướng mặt đen xạm, đảm hư.

Người mang thiện niệm tướng mặt ngày càng xinh đẹp

tam-tuong-1404

Có người thích sự tôn trọng người khác, tâm niệm này mỗi lần động, trông sẽ trang nghiêm thêm một lần, thời gian sau xuất hiện tướng tôn quý.

Có người thích nỗ lực, tâm niệm này mỗi lần động, sẽ tiến về phía trước một lần, thời gian lâu sau sẽ xuất hiện tướng đoan trang.

Có người thường thích bố thí, tâm niệm này mỗi lần động, sẽ khoan dung, nhân hậu và khoáng đạt thêm một lần, thời gian lâu sau sẽ xuất hiện tướng khoan dung, nhân hậu.

Thế mới nói, tướng do tâm sinh, tướng mạo của một người sẽ dần thay đổi theo tâm niệm và ngôn hành dưỡng thành từ hậu thiên của chính bản thân mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao

  Khí chất cao quý ngấm sâu vào hồn cốt của người ta dù có tiền bạc trăm vạn lượng cũng không sao mua được. Bởi nó liên quan chặt chẽ với sự giáo dục, hun đúc truyền thống của gia tộc và sự tu dưỡng của cá nhân. 6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao ➤ 5 lời khuyên của Cổ nhân giúp bạn lấy lại May mắn xoay chuyển cục diện khi Vận khí đi xuống https://bit.ly/3cEjxVE ➤ 10 Câu Danh Ngôn TINH HOA KINH ĐIỂN trong KINH DỊCH Ẩn Chứa Đạo Lý vô Cùng Thâm Sâu của Cổ Nhân: https://tinyurl.com/ebmftsxt ➤ Từng Xem Vận Mệnh Tỉ Phú Lý Gia Thành, Bậc Thầy Phong Thủy Để Lại 8 LỜI DI NGÔN Chấn Động Cộng Đồng: https://bit.ly/2WgT34p ➤ Phương Pháp Cải Biến Vận Mệnh Theo Liễu Phàm Tứ Huấn | Đạo Lý Của Sinh Mệnh: https://bit.ly/3zJzyA6 ➤ Cô Đơn Là Điều Tuyệt Diệu, Biết Ở Một Mình Sẽ Thăng Hoa Bản Thân và Trở Nên Xuất Chúng https://bit.ly/2UukMyc ➤ ĐỨC NHẪN có 3 Cảnh Giới: Tiểu Nhẫn - Đại Nhẫn - Nhẫn Của TRÍ HUỆ https://bit.ly/3P1gqFI