Chuyển đến nội dung chính

Tại sao những người lương thiện lại khó được tăng lương?

 

Được lãnh đạo giao việc, làm thêm giờ, cuối cùng không được trợ cấp, tăng lương. Được đồng nghiệp nhờ vả, cuối cùng chẳng được lợi gì. Không khó để nhận thấy rằng mọi người đều có ấn tượng tốt về những người lương thiện, nhưng tại sao những người này lại thường bị bắt nạt, khó được tăng lương?

Người lương thiện không có tinh thần mạo hiểm và quá lười thay đổi

môi trường công sở, công sở, người lương thiện khó tăng lương

ADVERTISING

Tại sao những người lương thiện lại khó được tăng lương? (Ảnh minh họa)

Bản chất bên trong của con người luôn có xu hướng theo đuổi sự thành công vô hạn và vĩnh cửu. Biểu hiện trực quan nhất là đa số mọi người đều có xu hướng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm để hướng tới thành công trong tương lai.

Công ty là gì? Đây là thứ mà sếp luôn cần đổi mới, công ty cần phát triển và quá trình phát triển chắc chắn cần nhiều tư duy mới để dẫn dắt và những người dám mạo hiểm thường dẫn đầu.

Nhưng những người lương thiện không sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thậm chí mù quáng áp dụng chiến lược bảo thủ, tự nhủ không thay đổi, không chấp nhận rủi ro, chỉ làm theo các bước đã quá quen thuộc và thực hiện nó mỗi ngày. Thật khó để trở nên giàu có và thành công nếu cứ thực hiện những công việc nhàm chán như vậy mỗi ngày.

Người lương thiện thường theo đuổi sự ổn định, an toàn

môi trường công sở, công sở, người lương thiện khó tăng lương

(Ảnh minh họa)

Theo đuổi quá mức cảm giác an toàn thực sự làm mất đi rất nhiều cơ hội lớn có lợi cho bản thân. Mọi khó khăn và vấn đề trong công ty đều là cơ hội hiếm có cho những người thông minh, nhưng những người lương thiện lại quá theo đuổi sự ổn định và cảm giác an toàn. Hài lòng nhất thời là một ưu tiên hàng đầu đối với họ.

Người lương thiện có trí tuệ cảm xúc thấp

môi trường công sở, công sở, người lương thiện khó tăng lương

(Ảnh minh họa)

Vấn đề lớn nhất của những người lương thiện là trí tuệ cảm xúc của họ thường thấp, không giỏi hòa đồng, nói năng thẳng thắn với mọi người, không chịu nhìn lại những vấn đề đã xảy ra.

Ở nơi làm việc thì hoàn toàn ngược lại, những người “mưu mô” thường chú ý đến các chiến lược, sử dụng rất nhiều sự hoạt động của bộ não, đánh giá mức độ của câu chuyện, công việc, tình huống để có thể lựa chọn cho mình đường lối đúng đắn và hợp lý nhất.

Những người lương thiện quá lười biếng để đoán xem sếp đang nghĩ gì

môi trường công sở, công sở, người lương thiện khó tăng lương

(Ảnh minh họa)

Bạn nói người lương thiện quá lười đoán suy nghĩ của đồng nghiệp, chỉ cần suy nghĩ rằng “lấy lòng” người khác là đủ. Thậm chí, những người lương thiện thường lười đoán ý sếp, cho rằng các sếp đều là người tốt và tuyệt vời, cứ làm những gì mình thích là được.

Tuy nhiên mọi người cần hiểu rằng bắt kỳ người sếp nào cũng mong muốn công ty phát triển lớn mạnh hơn, và một trong số đó không thể thiếu sự cố gắng của những nhân viên trong công ty. Vì vậy, các sếp đều rất để ý đến những công việc, năng lực của mọi người, việc chú ý đến suy nghĩ của sếp sẽ là một bước tiến lớn giúp bạn đạt được đến với mức lương mà mọi người hằng ao ước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m