Chuyển đến nội dung chính

Tâm lương thiện tỏa sáng, thơm người mà cũng ấm mình

 

Cuộc sống cần lương thiện, làm người lại càng cần thiện lương!

Lòng tốt có mặt ở khắp nơi, dùng trái tim cảm nhận sẽ thấy được những điều huyền diệu. Trong tim có lương thiện, cây đời sẽ nở hoa. Từ bỏ sự thiện lương, cây đời sẽ tàn tạ. Nếu số phận đã định là vội vã, thì dẫu có đi một vòng khắp nhân gian cũng chẳng thể giữ lại được chút gì tươi đẹp. 

Lương thiện là nền tảng của cuộc sống, là cầu nối truyền đi sự yêu thương, là nước suối thánh khiết trên nguồn, gột rửa bụi trần của năm tháng. Đó là bông hoa tuyết thuần khiết trong sáng, là ánh mặt trời ấm áp đẹp tươi. Đó là tiếng đàn du dương thánh thót, là thanh âm êm dịu nhất trên mặt hồ. 

 

Lòng tốt là ngọn đèn của trái tim, là ốc đảo của lòng người

Lòng tốt là ánh đèn của trái tim, là ngọn hải đăng soi sáng những bước chân vội vã. Lòng tốt là ốc đảo giữa hoang mạc khô cằn, biến cuộc đời trầm mặc thành những vần thơ. Lòng tốt là phong cảnh đẹp nhất của đời người.

“Nhân chi sơ, tính bản thiện”, mỗi người đến thế gian này đều mang theo hạt giống thiện lương. Lương thiện là nụ cười của linh hồn, là lời cảm ân đối với cuộc sống, là cảnh giới thánh khiết của tâm hồn. Lương thiện có thể xua tan lạnh lẽo, quét sạch khói mù. Con người nếu mang theo trái tim nhân hậu đối đãi với cuộc đời, thì cuộc sống nơi nơi đều tươi đẹp.

Tặng người hoa hồng, bàn tay sẽ lưu lại hương hoa. Mỗi sự cảm ân giống như cánh hoa lặng lẽ, tô vẽ nên mùa xuân tươi đẹp của cuộc đời. Lương thiện với người khác cũng là khoan dung với chính mình, thấm đẫm vào vẻ đẹp của cuộc sống. Theo thời gian trôi, cuộc sống vì có tấm lòng lương thiện mà trở thành đoá hoa xinh đẹp, không bao giờ héo mòn. 

Lương thiện là một loại tu dưỡng, lấy thiện đãi người cũng là lấy thiện đãi chính mình. Muốn có được tình yêu thì phải học cách yêu thương. Một người lương thiện chắc chắn là người có trái tim ấm áp. Họ thường xuyên giúp đỡ người khác, biết được thế nào là trân trọng và cảm ơn, họ không vì những chuyện nhỏ nhặt mà so đo tính toán, cũng không vì được mất mà thích thú hay phẫn nộ, làm việc gì cũng nghĩ cho người.

 

Tâm lương thiện tỏa sáng, thơm người mà cũng ấm mình

 

Lòng tốt là giai điệu cảm động trong vũ khúc của cuộc đời

Chìa đôi tay ra giúp đỡ, đôi tay sẽ trở nên ấm áp, mỗi lần ngoảnh lại đều thấy một nụ cười. Lòng tốt là giai điệu cảm động trong vũ khúc cuộc đời, là ánh sao sáng giữa đêm đen lạnh lẽo, là hoa lan nở trong năm tháng hồng trần, tỏa ra thứ hương thơm dìu dịu, thổi vào cuộc sống làn gió nhẹ mây trôi. 

Năm tháng trải qua sự khuếch đại của pháo hoa trần thế, sẽ có cả thành công và thất bại, hy vọng và thất vọng, cô đơn và lạnh lẽo. Thiện lương chính là làn nước giữa thời khắc khô hạn của dòng suối, là ánh sáng lúc phương hướng mịt mờ, là ngọn lửa sưởi ấm trái tim khi lòng người băng giá. Trong mưa dập gió vùi, tuyết băng lạnh lẽo, lòng tốt là ánh mặt trời làm tất cả tuyết băng tan chảy. Khi trái tim gặp phải sự thờ ơ lạnh nhạt, lòng tốt chính là cơn mưa đánh thức bản tính nhân sinh. Khi cuộc sống rơi vào đáy vực, lòng tốt chính là ngọn lửa sưởi ấm tâm hồn.

Có đôi khi, những câu hỏi thăm nhẹ nhàng cũng đủ để sưởi ấm một trái tim lạnh giá, một nụ cười e thẹn cũng đủ cảm hóa cả một cõi lòng đang khép chặt. Lòng tốt lan toả tình yêu từ trái tim đến trái tim, là sự cảm động truyền xa trăm nghìn dặm, là đôi cánh giúp tâm hồn vượt qua bão tố mưa giông.

 

Người lương thiện sưởi ấm bản thân mình, lan tỏa hương thơm cho người khác

“Tướng do tâm sinh”, vẻ đẹp xuất phát từ bên trong chứ không phải bên ngoài, tâm hồn thuần khiết mới là vẻ đẹp thực sự. Bậc nữ nhi có thể không kiêu sa đài các, nhưng không thể không lương thiện. Những cô gái có tấm lòng nhân hậu mới thực là xinh đẹp, giống như hoa sen trong các loài hoa, đơn thuần mà thanh cao. Họ có một trái tim trong sáng, giấu sự ấm áp trong đôi môi hé nở nụ cười, đem sự tốt đẹp gieo mầm vào tháng năm.

Phụ nữ không cần phải tài hoa xuất chúng, nhưng chí ít cũng phải ấm áp hiền hòa, có tấm lòng nhân hậu, biết tu tâm dưỡng tính, đem hương thơm của mình lan tỏa cho những người xung quanh. Phụ nữ giống như cơn mưa mùa xuân, nuôi dưỡng mọi thứ bằng lương thiện, sưởi ấm bản thân và tỏa hương thơm cho đời.

Người phụ nữ lương thiện có sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt, họ đối đãi với nam giới bằng sự nhẹ nhàng và tinh tế, đối đãi với cha mẹ bằng sự chu đáo và kính yêu, đối đãi với bạn bè bằng sự khoan dung cởi mở, đối đãi với người bằng ‘cho đi mà không hối hận’, đối đãi với cuộc sống bằng sự khao khát và hiến dâng.

Người phụ nữ tốt sẽ khiến đàn ông cảm thấy gia đình là bến cảng ấm áp, dù có bay cao bay xa thế nào, lòng vẫn luôn luôn nhớ về tổ ấm. Người đàn ông tốt là bến cảng tránh mưa gió của phụ nữ, còn người phụ nữ lương thiện là trường học tốt nhất của người đàn ông.

 

Lòng tốt là kho báu quý giá nhất của đời người

Lòng tốt là hạt giống có giá trị lớn nhất của đời người. Trồng lương thiện sẽ thu về cảm động, trồng sự tốt đẹp sẽ thu về hạnh phúc. Lương thiện có thể biến năm tháng thành thơ, biến sinh mệnh thành một bức tranh kỳ diệu. Cuộc sống có thiện lương thì cũng giống như đời người tràn đầy ánh sáng, để vườn hoa kia thắm sắc, cây xanh tỏa bóng râm, hương thơm ở bốn phía.

Bạn tặng tôi một cái ôm ấm áp, tôi gửi lại bạn một nụ cười tươi. Bạn cho tôi một giọt nước, tôi đem vào đại dương, gieo trồng sự lương thiện, truyền đi sự ấm áp, để trái tim có tình yêu, để cuộc đời thêm ý nghĩa. 

Làm một người lương thiện, giữ điều ước trong trái tim, tình yêu đến trăm tuổi bạc đầu cũng không chia lìa. Lòng tốt lưu lại dấu ấn lên thời gian, trên hành trình cuộc đời gieo trồng những hạt giống tốt đẹp, để chúng ta vui vẻ mỗi khi bình minh lên, mãn nguyện mỗi khi bóng chiều tà. Dùng trái tim để cảm nhận, sẽ thư thái mỗi khi hoàng hôn xuống, dùng trái tim để lắng nghe, sẽ rũ bỏ bụi trần của năm tháng. Lương thiện đưa ta trở về với bản chất của cuộc sống bằng trái tim không nhiễm bụi trần, đối đãi với tất cả mọi thứ bằng tấm lòng biết ơn. 

 

Trái tim lương thiện khiến hoa sen cũng nở

Thu gom hương thơm lắng đọng của ngày tháng, trong ánh nắng mặt trời nở một nụ cười trong veo, lạc hồng tiêu tan nhưng vẫn còn đong đầy sự ấm áp, khiến lòng người tràn đầy hy vọng. Lương thiện đưa ta đi qua hồng trần ồn ào náo động, trong ngày tháng non xanh nước biếc mà viết nên những vần thơ ấm áp, những câu chuyện cảm động.

Cơ thể giống như cây bồ đề, tâm giống như đài gương sáng, càng tĩnh lặng càng thanh tịnh, tâm nở hoa sen, dạt dào thơm ngát. Đi qua những năm tháng gập ghềnh, vượt qua thăng trầm của cuộc sống, dùng lương thiện để mở cánh cửa sổ trái tim, để ánh nắng tràn vào tâm hồn. Ta dùng sự ấm áp để ghi lại những câu chuyện cảm động trên đường đi, để cuộc sống tràn đầy tình yêu sâu sắc, để sinh mệnh mang theo hương hoa sen nhàn nhạt, vừa tận hưởng vừa trân trọng. 

Người có trái tim lương thiện thì dẫu trải qua mưa giông gió lớn, đi từ núi cao xuống vực sâu, thoáng gặp con người với những thái độ sống khác nhau, vẫn sẽ duy trì một trái tim kiên trì và thuần khiết. Họ bước qua hiện thực của đường đời, cảm hóa môi trường xung quanh, trân trọng bản thân, đối diện với giông bão bằng nụ cười bình thản.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v