Chuyển đến nội dung chính

6 khí chất của người phụ nữ khiến người khác ngưỡng mộ

 6 khí chất của người phụ nữ khiến người khác ngưỡng mộ

Phụ nữ có khí chất không hẳn là tướng mạo phải xinh đẹp xuất chúng nhưng mỗi lời nói, mỗi hành vi, mỗi ánh nhìn hay mỗi nụ cười của họ đều ẩn chứa ý vị riêng khiến cho người khác vừa tôn trọng vừa không thể quên được.
Cổ ngữ nói: “Khí chất của người phụ nữ có ba phần diện mạo, bảy phần thần thái”. Khí chất ấy là một loại tinh thần, một loại ý vị toát ra từ sâu thẳm nội tâm, sẽ không thuận theo thời gian mà mất đi, trái lại thuận theo sự tu dưỡng của người phụ nữ, nó sẽ càng ngày càng tròn đầy hơn. Dưới đây là 6 loại khí chất tạo nên một người phụ nữ luôn khiến người khác ngưỡng mộ.


🔻 1. Tư thái tao nhã
Tư thái chính là dáng vẻ bên ngoài của người phụ nữ. Dáng vẻ bên ngoài của người phụ nữ nên là đoan trang, tao nhã. Người phụ nữ tao nhã không thích sự màu mè tô vẽ mà thích vẻ đẹp tự nhiên. Mặc dù có thể họ không có vẻ đẹp trời sinh nhưng từ khuôn mặt thuần khiết và tính khí vẫn toát lên được vẻ đẹp thu hút người khác.
Mỗi một hành động “giơ tay nhấc chân” của người phụ nữ cũng thể hiện ra mức độ hàm dưỡng của họ. Bởi vậy, phụ nữ nhất định phải quan tâm thích đáng đến dáng vẻ bên ngoài của mình.
Trang phục của người phụ nữ đẹp không phải ở chỗ quá cầu kỳ, đắt tiền mà là ở chỗ phù hợp với thân hình và hoàn cảnh. Phụ nữ thường có rất nhiều sự lựa chọn trang phục như váy, áo, quần, các loại giày, cùng nhiều phụ kiện khác… Tuy nhiên, chúng ta nên tránh những trang phục hở hang, lộ liễu, nên giữ cho mình một vẻ ngoài kín đáo phù hợp, luôn sạch sẽ và gọn gàng. Cho dù bận rộn công việc như thế nào, phụ nữ cũng nên dành thời gian chăm sóc bản thân để đảm bảo mỗi khi xuất hiện trông bạn thật lịch sự, tươm tất.
🔻 2. Ngữ thái thích hợp
Ngữ thái là chỉ cách nói năng của người phụ nữ. Có một số phụ nữ cho dù xinh đẹp xuất chúng nhưng khi mở miệng nói chuyện lại khiến người khác mất cảm tình. Đó là bởi vì họ chưa học được cách nói chuyện, hoặc nói những lời dung tục thấp kém.
Trong cuộc sống có một số người phụ nữ tùy tiện bàn lộng thị phi, nói chuyện với âm lượng rất lớn giống như đang cãi nhau vậy, hoặc nói chuyện uể oải yếu ớt, miệng thốt lên toàn lời oán hận sầu bi. Kỳ thực, nói chuyện như vậy không chỉ khiến tâm thái của bản thân xấu hơn mà còn khiến người nghe cảm giác như đang bị khủng bố vậy.
Phụ nữ thường ngày nên rèn luyện khả năng ăn nói của mình. Nói chuyện với tốc độ vừa phải, thanh âm ôn nhu nhẹ nhàng, ngữ khí thích hợp, nội dung câu nói có giá trị, có thể xen lẫn những câu nói hài hước phù hợp. Người phụ nữ như vậy khi nói chuyện sẽ tự nhiên khiến người khác muốn nghe, muốn giao lưu trao đổi.
🔻 3. Tình thái chân thật
Tình thái là chỉ tính tình, tình cảm của người phụ nữ. Phụ nữ có thể mạnh mẽ nhưng đừng quyết liệt, đừng đánh mất đi vẻ ôn nhu vốn có của mình. Phụ nữ ôn nhu thùy mị luôn khiến người tiếp xúc dễ chịu, thoải mái. Phụ nữ có thể cương quyết nhưng đừng quá ngang ngược, không nói lý. Phụ nữ nên làm phong phú nội tâm của mình, chú trọng tu dưỡng để trở thành người phụ nữ tinh tế, giỏi am hiểu người khác, ôn nhu lương thiện. Nhưng để làm được những điều ấy, phụ nữ trước hết cần phải là người chân thật, không giả dối, bởi vì những điều này không thể giả bộ mà ra được.
🔻 4. Tâm thái tích cực
Tâm thái của người phụ nữ như thế nào thì cuộc đời là như thế ấy. Phụ nữ cần bảo trì một tâm thái tốt đẹp, lạc quan tích cực, đừng vô cớ phiền não uất ức. Tính khí của người phụ nữ không nên quá táo bạo, nóng nảy. Một người phụ nữ thường xuyên nóng nảy, tức giận sẽ không chỉ khiến không khí gia đình căng thẳng mà còn tạo thành các loại bệnh cho chính bản thân mình.
Có rất nhiều phương pháp để bồi dưỡng một tâm thái tốt đẹp. Thứ nhất, có thể thông qua đọc sách, từ đó lý giải được các triết lý nhân sinh, đồng thời khai mở được trí tuệ cho bản thân. Thứ hai, có thể thông qua giao lưu trao đổi với bạn bè. Thông qua việc chia sẻ trao đổi với các bạn đồng trang lứa là một cách tiêu trừ những phiền não và u buồn trong tâm. Thứ ba có thể thông qua việc duy trì những sở thích của bản thân như âm nhạc, vũ đạo, nấu ăn, chụp ảnh… từ đó làm cho bản thân khoái hoạt, vui vẻ.
🔻 5. Thần thái tốt đẹp
Thần thái của người phụ nữ giống như chiếc gương phản chiếu nội tâm họ. Trong cuộc sống chúng ta có thể gặp không ít người phụ nữ luôn có thần thái phấn chấn, tinh lực dồi dào, sức lực luôn căng tràn, nhưng cũng có những người luôn uể oải, không phấn chấn, tiêu cực, tinh thần suy sụp. Có một số người phụ nữ vừa xuất hiện tựa như có một vầng hào quang ấm áp tỏa ra như ánh mặt trời, nhưng cũng có những người vừa xuất hiện thì liền giống như đám mây đen u ám kéo đến. Lại có người phụ nữ mà bản năng nhẹ nhàng có thể làm dịu đi những tình huống căng thẳng, nhưng cũng có những người tựa như “cuồng phong bão táp” phá hủy hết thảy.
Thần thái của người phụ nữ giống như chiếc gương trực tiếp phản chiếu ra những điều đẹp hay xấu trong tâm linh của họ. Thần thái cũng là biểu hiện khí chất tổng hợp của phụ nữ. Vẻ ngoài xinh đẹp, thân thể khỏe mạnh, tâm thái tích cực, sự hàm dưỡng trong nội tâm, tổng hợp tất cả lại tạo thành thần thái tốt đẹp của người phụ nữ.
🔻 6. Khí thái khoan dung
Khí thái là chỉ khí độ, phong độ của người phụ nữ, nó cũng là một loại tu dưỡng bản thân. Hầu hết phụ nữ đều không thích những người đàn ông có lòng dạ hẹp hòi và những người đàn ông cũng có mong muốn như vậy ở người phụ nữ. Một người phụ nữ thường xuyên than vãn, để ý những điều vụn vặt sẽ khiến cuộc sống gia đình rất ngột ngạt.
Một người phụ nữ có lòng dạ hẹp hòi tất sẽ luôn tranh cường háo thắng, tính toán chi li, ghét người hiền ghen tị với người tài. Cổ ngữ nói: “Cái bụng của tể tướng có thể chèo được thuyền”, người phụ nữ có tấm lòng khoan dung cũng giống như vậy, có thể dung nạp được người khác mà khiến gia đình trên dưới hòa thuận. Nhưng khoan dung, đại khí cần phải được tích lũy và tu dưỡng trường kỳ mới có thể đạt được.
Phụ nữ có khí thái sẽ luôn vui vẻ, thoải mái, giống như nước lặng lẽ làm dịu mát hết thảy. Phụ nữ càng thấu hiểu nhân sinh sẽ càng bao dung hơn, có cái nhìn rộng mở hơn. Vì thế, nội tâm của họ sẽ càng phong phú hơn. Cho nên, khi ở cùng những người như vậy, chúng ta sẽ cảm nhận như có ánh nắng mùa xuân bên cạnh, ấm áp và chan hòa vô cùng. Đó cũng là khí chất từ trong tâm họ toát ra khiến người bên cạnh cảm nhận được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m