Chuyển đến nội dung chính

Cổ nhân dạy “Chính tà nhìn ánh mắt, thật giả nhìn bờ môi”: Thuật xem tướng đọc tâm giúp nhìn rõ mọi kiểu người

 Cổ nhân dạy “Chính tà nhìn ánh mắt, thật giả nhìn bờ môi”: Thuật xem tướng đọc tâm giúp nhìn rõ mọi kiểu người

🔻 Công danh xem khí khái

Tăng Quốc Phiên cho rằng, một người có được công danh sự nghiệp hay không thì phải xem người đó có khí khái hay không.

Nếu như một người biết tu dưỡng, bề ngoài của họ sẽ thoát lên khí chất đặc biệt từ nội tâm, sau này họ nhất định công thành danh toại. Bên cạnh đó, nếu biết một người có thành công hay không, chỉ cần nhìn vào trạng thái tinh thần của người đó là rõ. Nếu như một người mà mỗi lời nói ra đều là những lời chân thành từ tận đáy lòng, nói năng súc tích, gọn gàng, tư duy và suy nghĩ của họ cũng rất chặt chẽ và logic.

🔻 Phú quý xem tinh thần

Trong cuộc sống luôn có những người luôn chán nản và buồn phiền. Một người như thế luôn được mô tả là “mặt mày ủ rũ”. Những người này thường rất khó mà có được đại phú đại quý, khó mà gặp được may mắn hay thành công trong sự nghiệp. Ngược lại, người phú quý thường có tinh thần luôn phấn chấn sục sôi, tâm tình khoáng đạt cùng với cơ thể đầy đặn.

Bên cạnh đó, phú quý cát tường; phú quý không chỉ nằm ở tinh thần phấn chấn mà còn là sự chăm chỉ, nỗ lực cầu tiến và hoàn thiện bản thân. Một người mà luôn có chí tiến thủ, tinh thần sung mãn thì càng dễ làm nên sự nghiệp, có được may mắn, phú quý, sở hữu cuộc sống giàu sang.

🔻 Chủ kiến xem tay

Lòng bàn cũng là một trong những đặc điểm quan trọng để nhìn nhận một người. Theo đó, những người có đường chỉ tay trong lòng bàn tay rõ ràng, lòng bàn tay nông là những người tâm định. Trái lại, những người có đường chỉ tay nhạt và không trật tự, những người này thường có tâm rối rắm, không ổn định. Thực tế, cái gọi là “tâm định” ý chỉ chủ kiến của nội tâm. Những khi gặp chuyện hay lúc lâm nguy phải giữ được sự bình tĩnh, vững vàng, tâm không loạn.

Dù bạn có thuận tay trái hay tay phải đi chăng nữa, bàn tay và các ngón tay ở tay thuận đó đều ảnh hưởng ít nhiều đến phẩm chất cá nhân cùng công việc kinh doanh, sự nghiệp của bạn. Trong khi đó, các ngón tay ở tay còn lại sẽ thể hiện thái độ của những người thân bên cạnh bạn.

Nếu như ngón tay cái mạnh ở bàn tay thuận, điều này chứng tỏ bạn đang phấn đấu để đạt được thành công trong công việc. Trong khi đó, nếu như ngón tay trỏ mạnh, điều này tiết lộ bạn là người quan tâm đến quyền lực, cá tính mạnh và có sự khôn ngoan hơn người. Ngoài ra, ngón tay giữa lại mô tả về trách nhiệm, tài năng, sự tự tin, trưởng thành và sự khôn ngoan của bạn. Ngón áp út hay ngón đeo nhẫn thể hiện tính nghệ thuật và cách thể hiện bản thân. Trong khi đó, ngón tay út lại mô tả về kỹ năng giao tiếp của bạn.

Từ xưa, Tăng Quốc Phiên cũng đã khẳng định, muốn biết một người có chủ kiến hay không có thể nhìn vào ngón tay của những người này. Theo đó, những người có ngón tay dài, lòng bàn tay dày dặn hầu hết là những người tự tin, kiên định, biết toan tính trước sau. Chính vì thế, họ có thể dễ dàng làm nên sự nghiệp trong tương lai và có được thành công.

🔻 Phong ba xem bàn chân

Bàn chân là một bộ phận vô cùng quan trọng, không chỉ có tác dụng nâng đỡ cơ thể. Trong Nhân tướng học, bàn chân còn giúp dự đoán về tính cách, vận mệnh của mỗi người. Trong cuộc sống không phải ai cũng may mắn cả đời. Có người thuận lợi, sóng gió phong ba ít nhưng cũng có những người cuộc đời lại vô cùng trắc trở, liên tục gặp phải biến cố và trở ngại.

Đối với quan niệm của Tăng Quốc Phiên, muốn biết cuộc sống của một người có nhiều khó khăn, phong ba hay không, hãy chú ý xem vào bàn chân của họ. Cụ thể, những người có bàn chân thô và chắc khỏe, những người này sở hữu sức khỏe hơn người. Những người này thường khó mà có thể ngồi yên một chỗ nên cũng dễ tự tạo phong ba, bão táp cho mình.

🔻 Muốn xem quy củ, nhìn lời ăn tiếng nói

Thực tế, câu nói này không được coi là một trong những “thuật xem tướng”. Tuy nhiên, Tăng Quốc Phiên vẫn coi đây là một trong những cách quan trọng để dùng người và hiểu được lòng người.

Muốn xem một người sống quy củ hay không, tư duy rõ ràng mạch lạc hay không, chúng ta có thể xem cách biểu đạt ngôn ngữ của người đó. Nếu như họ ăn nói ngắn gọn và súc tích, nắm được đúng trọng tâm, người này là một người có tư duy, sống quy củ và có tổ chức. Ngược lại, nếu ăn nói rời rạc, dài dòng, không đúng trọng tâm, đây là biểu hiện của một người có tư duy hỗn loạn, sống không quy củ và không có tổ chức.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m