Chuyển đến nội dung chính

Người hiền tự có phúc tướng, người lành tự có Trời Đất lặng lẽ phù hộ

 Người hiền tự có phúc tướng, người lành tự có Trời Đất lặng lẽ phù hộ

Là người hiền lành tự nhiên có phúc tướng. Là người lương thiện, tự có Trời phù hộ. Hết thảy đều sẽ có an bài tốt nhất.

🔻 Bói toán không bằng hiểu nhân quả

Tất cả mệnh đều do nhân quả, là người thế nào sẽ tạo ra “quả” như thế ấy. Mỗi lần may mắn rất có thể có phúc đức mà bạn vất vả tích góp, mỗi lần xui xẻo đều là cái giá của tội nghiệp. Sự lương thiện mà bạn bỏ ra, đều sẽ không lãng phí. Lương thiện với mọi người, khoan dung vị tha, phúc báo đều sẽ tiến đến.

🔻 Khoan dung là vẻ đẹp vĩnh hằng

Phật gia giảng: Vật tùy tâm chuyển, cảnh do tâm tạo. Đời người kỳ thực chỉ là sống trong cõi lòng thôi, thế gian kỳ thực cũng chỉ là trong đôi mắt vậy. Hết thảy chính là do suy nghĩ của chúng ta mà tạo dựng. Người khoan dung thường không nghĩ nhiều, trong lòng cũng không bận tâm chuyện gì, nét mặt nhẹ nhàng thanh thản, dung mạo tự nhiên sẽ đẹp.

🔻 Tiết chế là phương pháp kiếm tiền ổn định

Phàm chuyện gì cũng cần có mức độ. Từ xưa đến nay, người thành công cần học được cách không dụng sức vô độ, tham luyến tiền tài cuối cùng chỉ thiệt thân. Vương Dương Minh nói: “Giảm bớt một phần dục vọng là thêm được một phần đạo Trời. Nhẹ nhàng thanh thản biết bao”, Tiết chế dục vọng, biết đủ, mới có thể đạt được sự hạnh phúc trong cuộc sống.

🔻 Buông bỏ chính là giải thoát

Trên đời có rất nhiều thứ khiến ta cố chấp. Thứ đã qua thì để nó trôi qua, dù thế nào cũng đã không thể hoàn lại, cố chấp chẳng phải khiến ta rất mệt mỏi sao, có những sự cố chấp chỉ khiến bản thân và người khác thêm rắc rối.

Đời người vốn không phải dài, càng học được cách buông bỏ trong lòng sẽ càng được giải thoát, chúng ta mới có tâm trạng hưởng thụ phong cảnh trong hành trình, mới có thể nhẹ nhàng tự do tự tại.

🔻 Hiếu thảo là công đức to lớn

Cha mẹ chính là ruộng phước đức của con cái, hiếu thảo với cha mẹ công đức cũng không thể đo lường. Lòng hiếu thuận không chỉ nằm trong vật chất bề ngoài, lòng hiếu thuận trên tinh thần sẽ khiến cho cha mẹ có thể hạnh phúc. Việc hiếu chớ chậm, báo hiếu đừng làm cho có. Có thời gian hãy về thăm cha mẹ bầu bạn cùng cha mẹ nhiều hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao

  Khí chất cao quý ngấm sâu vào hồn cốt của người ta dù có tiền bạc trăm vạn lượng cũng không sao mua được. Bởi nó liên quan chặt chẽ với sự giáo dục, hun đúc truyền thống của gia tộc và sự tu dưỡng của cá nhân. 6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao ➤ 5 lời khuyên của Cổ nhân giúp bạn lấy lại May mắn xoay chuyển cục diện khi Vận khí đi xuống https://bit.ly/3cEjxVE ➤ 10 Câu Danh Ngôn TINH HOA KINH ĐIỂN trong KINH DỊCH Ẩn Chứa Đạo Lý vô Cùng Thâm Sâu của Cổ Nhân: https://tinyurl.com/ebmftsxt ➤ Từng Xem Vận Mệnh Tỉ Phú Lý Gia Thành, Bậc Thầy Phong Thủy Để Lại 8 LỜI DI NGÔN Chấn Động Cộng Đồng: https://bit.ly/2WgT34p ➤ Phương Pháp Cải Biến Vận Mệnh Theo Liễu Phàm Tứ Huấn | Đạo Lý Của Sinh Mệnh: https://bit.ly/3zJzyA6 ➤ Cô Đơn Là Điều Tuyệt Diệu, Biết Ở Một Mình Sẽ Thăng Hoa Bản Thân và Trở Nên Xuất Chúng https://bit.ly/2UukMyc ➤ ĐỨC NHẪN có 3 Cảnh Giới: Tiểu Nhẫn - Đại Nhẫn - Nhẫn Của TRÍ HUỆ https://bit.ly/3P1gqFI