Chuyển đến nội dung chính

Trí tuệ cổ nhân: 9 cách nhìn người, 4 cách hiểu người, giúp bạn có được quý nhân trong đời mình

 Trí tuệ cổ nhân: 9 cách nhìn người, 4 cách hiểu người, giúp bạn có được quý nhân trong đời mình

Cái gọi là người tài thì phải nhìn người trước, sau đó mới đến tài. Tính cách của một người quan trọng hơn tài năng. Lý do là vì tài năng có thể học được, tiếp thu và tiến bộ dần dần trong công việc. Trong khi tính cách đã được định sẵn rất khó có thể thay đổi được bởi tác động bên ngoài.


Tính cách của một người phụ thuộc vào lời nói và hành động, tư duy của một người phụ thuộc vào hành vi, nội tâm của một người phụ thuộc vào việc làm. Cảm xúc của một người phụ thuộc vào mắt, kiến thức của một người thể hiện qua nội dung trò chuyện. Nội hàm của một người thể hiện qua cách thể hiện, sự tu dưỡng của một người phụ thuộc vào tính cách, năng lực của một người thể iện qua thành tích.

🔻 9 cách nhìn người của cổ nhân

1. Từ việc sai và hỏi những gì họ biết.

2. Khi đang trong khó nạn, hãy quan sát họ từ xa để thấy sự trung thành.

3. Làm cho họ giận và quan sát tâm thái.

4. Làm cho họ bận rộn và xem khả năng xử lý.

5. Khi đang trong khó nạn, hãy quan sát họ từ xa để thấy sự trung thành.

6. Giao tiền của cho họ và xem sự nhân từ.

7. Khi họ say rượu, hãy quan sát biểu hiện của họ.

8. Hãy tuyển dụng họ và quan sát thận trọng

9. Giao tiền của cho họ và xem sự nhân từ.

🔻 Nghệ thuật 3 bước để nhận biết người

1. Nhìn vào lúc ở nơi vắng vẻ: Xem xu hướng tình cảm bên trong của đối phương, tâm anh ta đang “an nhàn” hay “lo sợ”.

2. Tùy vào lý do: Tức là để xem đối phương kết giao với người như thế nào. Địa vị trong vòng kết nối xã hội của một người là “thước đo” của mức độ suy nghĩ của ho.

3. Nhìn vào quan điếm sống: Tức là xem đối phương đang theo đuổi điều gì, đạt được mục đích gì và sử dụng các phương tiện như thế nào.

🔻 4 kỹ năng nhìn người cơ bạn

1. Hiểu tâm trí của một người, xem cách anh ta đối xử với những người không thích anh ta.

2. Để hiểu đức tính của một người, hãy nhìn vào bạn bè của người đó.

3. Để hiểu lòng tốt của một người, hãy nhìn vào thái độ của người đó đối với người nghèo khó và người yếu đuối.

4. Hiểu được khả năng của một người, xem anh ta đã tìm ra và giải quyết được bao nhiêu điều khó khăn, và anh ta đã làm được bao nhiêu việc thiết thực.

🔻 4 cách để quan sát để hiểu mọi người

1. Quan sát mọi người khi phớt lờ họ, dù có thiếu chú ý hay không, những người có tinh thần trách nhiệm đều sẽ không lười biếng.

2. Nhìn xem người gặp nạn, đối mặt với hoạn nạn họ có bình tĩnh không, người có ý chí sẽ không sợ hãi.

3. Quan sát người sau khi uống rượu, có bỏ mình sau khi uống không, người có tự chủ sẽ không bị hỗn loạn trong hành vi.

4. Nhìn vào cách thể hiện của mọi người đối với sự giàu có, xem có thể hiện yêu thích sự giàu có hay không. Những người có biểu hiện bình thường thì không tham lam.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m