Chuyển đến nội dung chính

HOANG ĐƯỜNG LỚN NHẤT ĐỜI NGƯỜI

 Ya Kesi từng nói: "90% những điều không may trong cuộc sống đều do chúng ta không cam lòng mà ra."Khi người khác buộc miệng nói lời khó nghe, họ quay đầu liền quên, còn bản thân chúng ta lại cứ nhớ mãi, thậm chí thấy ấm ức, buồn tủi cả tháng.

Khi những người thấp kém, vô văn hóa cố ý xúc phạm chúng ta, nhiều người không cam lòng mà mang "thù", khiến bản thân lúc nào cũng bừng bừng lửa giận.

Khi biết rằng chuyện tình cảm này có cố giữ cũng không thể tiến xa hơn, nhưng đa số người vẫn mang chấp niệm khó quên, liên tục vướng mắc và không chịu rời xa.

Trong cuộc sống, rất nhiều những tổn thương, khó khăn mà bạn gặp phải đều do những người xấu đó tạo thành. Một khi bạn càng quan tâm, lại càng lún sâu vào đau khổ.

Đến cuối cùng, kẻ địch chưa hạ được, chúng ta đã mang thương tích đầy mình, mang đầy năng lượng tiêu cực đối diện với cuộc sống, không bao giờ nắm được hạnh phúc thực sự.

Ý nghĩa sinh mệnh này là muốn chúng ta theo đuổi những điều tốt đẹp, thay vì tự mình làm cạn kiệt năng lượng tích cực trong các cuộc đấu tranh vô bổ, hao tổn tinh thần vì những người, những việc không đáng.

Khi bạn gặp phải những người tồi tệ, những việc không ra gì, hãy kịp thời thoát ra nó mà đi làm những việc ý nghĩa hơn.

Hãy sống cuộc đời tốt hơn, khiến bản thân giỏi giang hơn nữa, đó mới là cách phản công tốt nhất!

Gặp người thối nát, đừng tranh đấu

Tăng Quốc Phiên từng nói: "Người tri thức có 3 điều không nên tranh: Chớ tranh danh với người quân tử, chớ tranh lợi với kẻ tiểu nhân, chớ tranh chỗ với trời đất."

Thực tế, có đôi lúc bạn hoàn toàn không thể tránh khỏi việc gặp phải những người tồi tệ, nói chuyện ngang ngược, vô lý.

Nếu bạn muốn nhanh chóng chấm dứt nó, đừng lãng phí thời gian vào những người như vậy.

Người thông minh sẽ không bao giờ để kẻ xấu có cơ hội gieo rắc suy nghĩ tiêu cực vào mình, cũng không tự chọc ghẹo những rắc rối không cần thiết cho bản thân.

Trong bộ phim "Những câu chuyện hoang dã", một người đàn ông đang chạy xe trên đường, bởi vì phía trước có một người đàn ông vạm vỡ cố ý thay đổi làn đường để chọc giận anh ta, nên anh ta liền lập tức lái xe chạy nhanh lên trước, mở cửa sổ ra mắng một trận.

Vốn định chửi xong liền phóng xe đi, nhưng không ngờ người đàn ông vạm vỡ kia lại đập cửa kính anh ta, khiến anh ta vô cùng tức giận.

Anh ta đã lái xe đi một đoạn, nhưng càng nghĩ càng tức, nên quay đầu xe lại và tiếp tục va vào xe người đàn ông vạm vỡ kia, khiến bình xăng cháy nổ.

Đến khi cảnh sát tới, cả hai người đã trở thành cái xác chết thiêu.

Chỉ vì một phút tức giận, anh ta đã phải trả cái giá quá đắt, bằng chính tính mạng của mình.

Thế nên mới có câu: Thà cùng quân tử tranh cao thấp, chớ cùng tiểu nhân luận đúng sai.

Là rồng thì không tranh với rắn, là sư tử thì chẳng tranh với chó làm gì. Người ở cấp độ càng cao càng chẳng muốn hơn thua với những kẻ xấu. Bởi vì họ không để tâm người kia nói gì, lời nói của người xấu chẳng ảnh hưởng gì đến tâm trạng của họ. Mà họ cũng chẳng rảnh để lãng phí thời gian cho những người thối nát như thế, nếu để tâm sẽ chỉ thiệt mình, làm giảm chất lượng cuộc sống của bản thân.

Nếu bạn không may gặp phải người xấu, hãy tránh xa hắn ta ra. Đi ra xa mà tìm kiếm những điều đẹp đẽ thuộc về mình, đừng để tụt mood vì những người không đáng.

Gặp chuyện không hay, đừng vướng mắc!

Khi đối mặt với những chuyện không ra gì, người khôn ngoan sẽ học cách buông bỏ.

Cảm xúc đau khổ, hồi ức không vui, tâm tình khó chịu... tất cả những điều đó dễ khiến một người buông bỏ ánh sáng, đánh mất chính mình. Nếu việc gì cũng giữ trong lòng, chỉ khiến bản thân mệt mỏi, không còn đủ sáng suốt làm bất cứ việc gì.

Giống như một căn phòng vừa loạn vừa bẩn, muốn sống được ở đó, chỉ có một cách duy nhất chính là thường xuyên quét dọn, để ánh nắng xuyên qua cửa sổ soi sáng cho trái tim đang đóng băng của chúng ta.

Mặc dù chúng ta không thể thay đổi thế giới, nhưng chúng ta có thể thay đổi chính mình bằng ý niệm sống lạc quan và những mục tiêu bình thường chứ không tầm thường.

Từ bỏ những việc không vui, đó không phải là yếu đuối, đó là cách để ngăn chặn mất mát đang lan tỏa; và đối xử tử tế, yêu thương bản thân nhiều hơn.

Nếu chưa kịp ngắm hoa mai mùa xuân, hãy đợi chờ xem hoa phượng mùa hạ hoặc lá phong mùa thu... Chủ động điều chỉnh trạng thái cảm xúc của bản thân, làm những gì bạn thích để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Người "vô tâm", mệnh thường tốt

Ở Tây Tạng cổ đại, có một người đàn ông tên Huba sống bằng nghề nông.

Anh ta có một thói quen rất kỳ lạ. Bất cứ khi nào có mâu thuẫn với người khác, anh ta sẽ nhanh chóng chạy về nhà, chạy quanh nhà và đất của mình.

Sau khi chạy xong, anh ta dường như không còn vướng mắc với họ nữa, bắt đầu bận rộn cuộc sống của mình, làm việc chăm chỉ hơn xưa.

Mấy năm sau, anh ta trở thành người giàu nhất vùng.

Mọi người đều tò mò về bí quyết làm giàu của Huba, và cuối cùng đã hiểu ra được khi trò chuyện với con trai anh.

Có một lần, con trai anh ta ra ngoài cãi nhau với người khác, về nhà gương mặt đầy vẻ tức giận cùng tủi thân, muốn người làm cha như anh ra mặt xả giận giúp.

Huba dạy con rằng: Khi còn nhỏ, bố cũng thường hay cãi nhau với người khác như con, nhưng cãi xong, bố không báo thù, mà chạy bộ quanh nhà. Khi chạy, bố nghĩ:

"Hóa ra nhà mình nhỏ như vậy, đất ít như vậy, mình làm gì có thời gian đi giận dỗi bọn họ?"

Vừa nghĩ như vậy, cơn tức của bố lập tức biến mất. Bố không vướng mắc vào nó quá nhiều, mà tập trung cho công việc của mình.

Có nhiều người, chỉ vì một phút nóng giận, mà luôn "chết chìm" trong những chuyện nhỏ nhặt nhất, khiến chất lượng cuộc sống không được lên cao.

Bạn ngẫm xem, đời mình còn bao nhiêu thời gian được sống, đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ, những người tồi tệ nữa, hãy nắm chặt từng phút từng giây, tạo ra giá trị cho bản thân.

Theo Tri thức trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m