Chuyển đến nội dung chính

Số mệnh đời người 7 phần do mình, đoán mệnh chi bằng cải mệnh

 Số mệnh đời người 7 phần do mình, đoán mệnh chi bằng cải mệnh

Trên thế gian này, vạn sự vạn vật đều có quy luật của nó. Một khi đã tìm ra quy luật của số mệnh, thì cũng không khó để suy tính ra vận mệnh của cuộc đời. Nhưng rốt cuộc, đoán mệnh chi bằng cải mệnh.

Vận mệnh đời người, ba phần do trời, bảy phần là do con người tạo ra. Vậy nên, giàu sang vinh hiển hay nghèo đói bần cùng, phần lớn đều nằm trong tay của mỗi người. Tư tưởng, hành vi của bản thân mỗi thời mỗi khắc đang chi phối vận mệnh của chính mình.

Muốn cải biến số mệnh, trước hết cần điều chỉnh tư tưởng, tu chính lại hành vi của bản thân. Phúc từ tâm mà ra, tâm từ bi nhu hòa có thể dung nạp hết thảy phúc.

Muốn tu dưỡng lòng từ bi của mình, đối với thiên địa vạn vật, từng nhành cây ngọn cỏ, hết thảy các sinh mệnh nhỏ bé hèn mọn, tất cả đều được đối xử với tâm từ bi bác ái.

Trong tâm mang theo từ thiện nhu hòa, sẽ khiến thân thể phát phóng ra một loại lực hấp dẫn lớn mạnh, hết thảy mọi thứ đều có thể không cầu mà tự đắc được.

Dùng bất kỳ vật gì, đều cần trân quý nó, đừng coi rẻ nó, điều này chính là “tiếc phúc”.

Tiếc phúc không phải là tiết kiệm quá mức thứ gì đó, cũng không phải là bạn mua không nổi, mà là một thái độ sống. Loại thái độ này quyết định bạn có tư cách hưởng thụ phúc báo hay không?

Trong tâm cảm ân nhiều hơn một chút, thiên địa vạn vật sẽ chiếu cố đến bạn…

Hết thảy sự tình dù đáng cảm ơn hay không, bạn đều cảm thấy biết ơn, như vậy thiên địa vạn vật sẽ chiếu cố đến bạn. Đối với bạn sẽ tăng thêm ân sủng, giúp bạn gặp dữ hóa lành.

Thiên địa vạn vật đều có định số, phúc báo của con người cũng là có giới hạn. Bạn nếu dùng hết rồi thì không có nữa.

Sống trên đời, bố thì là cách tốt nhất để tích phúc. Bố thí tiền tài, tuyệt đối sẽ không uổng phí. Ví như, một hạt giống có thể tạo vô vàn trái ngọt. Rất nhiều người giàu có đều là vì có thói quen bố thí này. Đó chính là nguyên nhân kiếp này được phúc báo giàu sang.

Tất nhiên, làm mà không cầu mới là chính đạo. Chúng ta hầu hết đều là phàm nhân, từ phàm nhân mà muốn trở thành thánh nhân, có thể thông qua phương thức này, dần dần cải biến, từng bước từng bước tiến lên.

Quá trình bố thí, cũng giống như quá trình buông bỏ cái tâm đắn đo suy tính của mình. Bố thí càng nhiều, tâm tình càng rộng lớn, càng nhân từ. Đây là trong quá trình bố thí mà không ngừng bồi dưỡng đạo đức.

Tâm thái lúc bố thí cũng rất trọng yếu. Dùng tâm vui vẻ mà bố thí tiền tài, thì phúc báo tiền tài cũng mang đến cho bạn niềm vui.

Dùng thái độ mong cầu mà bố thí tiền tài, thì phúc báo về cũng chỉ vẻn vẹn có tiền tài, nhưng tài phú này lại không mang đến cho bạn niềm vui.

Một chút khoan dung độ lượng, có thể khiến bạn gặp dữ hóa lành. Rất nhiều người quá cực đoan, quá mức nghiêm khắc thường dễ dàng sinh uất hận.

Mà nội tâm rộng lượng, thoải mái, dù chuyện gì cũng không để trong lòng, thì lại thường bình an. Cái này gọi là tâm tạo mệnh.

Nếu tâm của bạn, chuyện gì cũng không tha thứ, điều gì cũng chẳng bỏ qua, vậy thì thế giới của bạn thật vô cùng nhỏ hẹp, bạn sẽ không thể dung chứa được bất cứ điều gì.

Cùng một sự tình nào đó, đối với người khác là chuyện nhỏ, nhưng đối với bạn lại là việc vô cùng gian nan. Một chút khổ nạn, đối với người khác thì rất dễ vượt qua, nhưng với bạn lại chính là đại kiếp nạn.

Tâm của bạn yêu thương, bình thản, tha thứ, thì mệnh của bạn cũng tự nhiên tường hòa, bình an. Cho nên, muốn thành tựu điều gì, chớ nên cầu bên ngoài, trước hết hãy hỏi nội tâm của mình: “Tâm của ta bây giờ là tâm gì?”

Cảm giác thế nào sẽ sinh ra thế giới như thế ấy. Cảnh tượng bên ngoài tựa như tấm gương phản chiếu tâm hồn của bạn. Tâm của bạn yêu thương, bình thản, tha thứ, dù bạn đi đến mơi đâu cũng sẽ luôn được người khác hoan nghênh, thế giới của bạn chính là một mảnh ghép yên bình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m