Chuyển đến nội dung chính

3 loại tâm thái của người có phúc khí dồi dào, bạn có không?

 3 loại tâm thái của người có phúc khí dồi dào, bạn có không?

🔻 Hài lòng với hiện tại

Bình yên khi ở một mình, bình tĩnh với mọi thứ, hiểu rõ bản thân mình, vượt qua được chính mình, hài lòng với bản thân. Con người tốt nhất không nên chìm đắm vào nỗi buồn và nỗi đau, quá khứ đã là chuyện quá khứ rồi, chỉ những người biết buông bỏ quá khứ thì mới có thể quay trở lại hướng đến tương lai một cách tốt đẹp hơn.

Chìm đắm trong đau khổ, quá khứ đến mấy thì sau cùng cũng phải tiến về phía trước, thay vì chìm đắm trong nỗi đau của quá khứ, hãy vui vẻ tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc hiện tại.

Hãy biết ơn những thứ mình đang có.

🔻 Biết đủ thường vui, tiêu dao tự tại

Chỉ có những người biết hài lòng thì mới có thể chaoas nhận mọi thứ về bản thân mình từ trái tim, cũng có thể vui vẻ những gì mình đã mất. Chỉ có quý trọng thứ hiện tại bản thân đang có, nhìn rõ những gì đang diễn ra xung quanh thì mới có thể đạt được hạnh phúc.

🔻 Vui trong khổ, không sợ khổ

Chúng ta thường khao khát những gợn sóng của vận mệnh, đến cuối cùng mới hiểu phong cảnh đẹp nhất trên đời chính là sự bình tĩnh, ung dung trong lòng.

Chúng ta thường mong đợi sự chấp nhận của thế giới bên ngoài. Đến cuối cùng mới biết được rằng thế giới là của mình, không liên quan hay ảnh hưởng đến người khác.

Cuộc sống dù phức tạp hay thay đổi, không phải lúc nào mọi chuyện cũng đều như mong muốn. Thay vì cứ bất mãn với cuộc đời thì hãy mở rộng tấm lòng, bao dung, đừng nên so đo quá nhiều, tâm rộng thì mới có thể cảm nhận được sự âm áp của cuộc sống.

Dù cuộc sống khó khăn đến mấy cũng hãy nhìn về phía trước.

Trong cuộc sống không hoàn hảo này, chúng ta nên là chính mình, có lương tâm trong sáng, không bận tâm về quá khứ, chỉ cần mỉm cười cho đến hết cuộc đời.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m