Chuyển đến nội dung chính

3 loại tâm thái của người có phúc khí dồi dào, bạn có không?

 3 loại tâm thái của người có phúc khí dồi dào, bạn có không?

🔻 Hài lòng với hiện tại

Bình yên khi ở một mình, bình tĩnh với mọi thứ, hiểu rõ bản thân mình, vượt qua được chính mình, hài lòng với bản thân. Con người tốt nhất không nên chìm đắm vào nỗi buồn và nỗi đau, quá khứ đã là chuyện quá khứ rồi, chỉ những người biết buông bỏ quá khứ thì mới có thể quay trở lại hướng đến tương lai một cách tốt đẹp hơn.

Chìm đắm trong đau khổ, quá khứ đến mấy thì sau cùng cũng phải tiến về phía trước, thay vì chìm đắm trong nỗi đau của quá khứ, hãy vui vẻ tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc hiện tại.

Hãy biết ơn những thứ mình đang có.

🔻 Biết đủ thường vui, tiêu dao tự tại

Chỉ có những người biết hài lòng thì mới có thể chaoas nhận mọi thứ về bản thân mình từ trái tim, cũng có thể vui vẻ những gì mình đã mất. Chỉ có quý trọng thứ hiện tại bản thân đang có, nhìn rõ những gì đang diễn ra xung quanh thì mới có thể đạt được hạnh phúc.

🔻 Vui trong khổ, không sợ khổ

Chúng ta thường khao khát những gợn sóng của vận mệnh, đến cuối cùng mới hiểu phong cảnh đẹp nhất trên đời chính là sự bình tĩnh, ung dung trong lòng.

Chúng ta thường mong đợi sự chấp nhận của thế giới bên ngoài. Đến cuối cùng mới biết được rằng thế giới là của mình, không liên quan hay ảnh hưởng đến người khác.

Cuộc sống dù phức tạp hay thay đổi, không phải lúc nào mọi chuyện cũng đều như mong muốn. Thay vì cứ bất mãn với cuộc đời thì hãy mở rộng tấm lòng, bao dung, đừng nên so đo quá nhiều, tâm rộng thì mới có thể cảm nhận được sự âm áp của cuộc sống.

Dù cuộc sống khó khăn đến mấy cũng hãy nhìn về phía trước.

Trong cuộc sống không hoàn hảo này, chúng ta nên là chính mình, có lương tâm trong sáng, không bận tâm về quá khứ, chỉ cần mỉm cười cho đến hết cuộc đời.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao

  Khí chất cao quý ngấm sâu vào hồn cốt của người ta dù có tiền bạc trăm vạn lượng cũng không sao mua được. Bởi nó liên quan chặt chẽ với sự giáo dục, hun đúc truyền thống của gia tộc và sự tu dưỡng của cá nhân. 6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao ➤ 5 lời khuyên của Cổ nhân giúp bạn lấy lại May mắn xoay chuyển cục diện khi Vận khí đi xuống https://bit.ly/3cEjxVE ➤ 10 Câu Danh Ngôn TINH HOA KINH ĐIỂN trong KINH DỊCH Ẩn Chứa Đạo Lý vô Cùng Thâm Sâu của Cổ Nhân: https://tinyurl.com/ebmftsxt ➤ Từng Xem Vận Mệnh Tỉ Phú Lý Gia Thành, Bậc Thầy Phong Thủy Để Lại 8 LỜI DI NGÔN Chấn Động Cộng Đồng: https://bit.ly/2WgT34p ➤ Phương Pháp Cải Biến Vận Mệnh Theo Liễu Phàm Tứ Huấn | Đạo Lý Của Sinh Mệnh: https://bit.ly/3zJzyA6 ➤ Cô Đơn Là Điều Tuyệt Diệu, Biết Ở Một Mình Sẽ Thăng Hoa Bản Thân và Trở Nên Xuất Chúng https://bit.ly/2UukMyc ➤ ĐỨC NHẪN có 3 Cảnh Giới: Tiểu Nhẫn - Đại Nhẫn - Nhẫn Của TRÍ HUỆ https://bit.ly/3P1gqFI