Chuyển đến nội dung chính

8 điều làm càng nhiều thì vận khí càng tốt

 8 điều làm càng nhiều thì vận khí càng tốt

Có người gặp lúc thất bại thường không suy xét bản thân mình, mà lại than thân trách phận, cảm thấy cuộc đời bất công. Nhưng trên thực tế, rất nhiều khi cơ hội, duyên phận, vận khí của bản thân tốt hay không là do tự bản thân mình mang tới. Có 8 điều bạn có thể làm để có được nhiều may mắn hơn.

🔻 1. Tươi cười nhiều hơn

Nụ cười cũng chính là điều hấp dẫn người khác nhất. Cổ nhân nói: “Cảnh tùy tâm chuyển”, khi tâm trạng của một người là tốt thì hoàn cảnh sẽ tốt; tâm tình không tốt, mọi việc cũng đều rối loạn.

Những người hay cười thường sẽ sở hữu một phần khí chất vượt xa tuổi tác, thời trang và ngoại hình. Nó ẩn sâu ở trong nội tâm. Bạn mỉm cười với người khác, người khác cũng sẽ đáp lại nụ cười của bạn. Học cách biết mỉm cười trước mọi hoàn cảnh không chỉ giúp cho cuộc sống của bạn thêm nhẹ nhàng, tự tại, mà còn đem lại cho bạn nhiều vận may hơn.

🔻 2. Ngừng oán trách nhiều hơn

Ngừng oán trách là cách giúp hoàn cảnh trở nên tốt hơn. Nếu bạn không có cách nào thay đổi hoàn cảnh vậy hãy thay đổi thái độ của chính mình.

Gặp phải chuyện không vừa ý, lựa chọn oán trách sẽ chỉ khiến cho cuộc sống càng lún sâu trong khổ não. Bạn oán trách người khác không đủ chu đáo, oán trách cấp trên không xem trọng sự cố gắng của bạn, chê trách bản thân mãi không thành công? Tất cả đều không thể giải quyết được vấn đề gì.

Trước khi chúng ta oán trách hiện thực bất công, thì hãy xem bản thân mình là trân châu hay là hạt cát. Nếu không phải là trân châu, thì hãy cố gắng để bản thân trở thành trân châu. Hạt cát dẫu có nhiều hơn nữa, cuối cùng cũng không che đậy được ánh sáng lấp lánh của trân châu.

🔻 3. Biết cảm thông nhiều hơn

Lão Tử có câu: “Tri nhân giả trí”, người thấu hiểu người khác là bậc trí huệ. Có thể thấu hiểu chỗ khó của người khác và đưa tay ra đúng lúc là người đại trí đại huệ. Người có thể thấu hiểu cũng sẽ biết cảm thông người khác.

Mỗi người đều có những niềm vui, nỗi khổ của riêng mình mà không phải người ngoài đều hiểu rõ. Vậy nên, vô luận là trong mối quan hệ với cha mẹ, với người yêu, với con cái hoặc là với bất cứ một người nào khác bên cạnh, chúng ta đều phải học cách biết cảm thông.

Nền tảng của mối quan hệ giữa người với người là sự đúng mực. Nếu không có sự đúng mực thì sẽ không có sự tôn trọng, sẽ dẫn đến xung đột, mâu thuẫn xảy ra giữa hai bên. Sự đúng mực thể hiện ở việc có thể đứng ở góc độ của đối phương mà nghĩ cho họ nhiều nhất có thể.

Có thể hoán đổi vị trí cho nhau là cách cảm thông lớn nhất. Khi chúng ta thật sự mở rộng tấm lòng, biết nghĩ cho đối phương thì mới có được sự gắn bó bền chắc lâu dài, mới có thể có được vận khí tốt.

🔻 4. Bao dung nhiều hơn

Trong gia đình, bao dung càng nhiều thì hạnh phúc càng nhiều. Trong mối quan hệ vợ chồng, bao dung càng nhiều thì tình cảm càng khăng khít. Trong mối quan hệ hàng xóm láng giềng, bao dung càng nhiều thì chung sống càng thêm gắn bó. Giữa bạn bè, bao dung càng nhiều thì tình bạn sẽ càng bền lâu. Giữa đồng nghiệp với nhau, bao dung càng nhiều thì sự nghiệp sẽ ngày càng thuận lợi…

Cuộc sống vốn không phải là chiến trường, không cần phải phân tranh cao thấp. Giữa người với người, thêm phần hiểu nhau, thêm phần bao dung chính là giảm bớt đi sự hiểu lầm. Giữa tâm và tâm, bao dung nhiều hơn một chút sẽ giảm bớt đi sự tranh chấp. Đời người, sống bao dung càng nhiều thì sẽ đắc được càng nhiều.

🔻 5. Khen ngợi nhiều hơn

Khen ngợi giúp cho nhân duyên của bạn ngày càng tốt hơn. Khổng Tử nói: Ba người đồng hành, ắt có người là thầy của ta. Vậy nên, ai cũng có những ưu điểm, những điều tốt đẹp để chúng ta khen ngợi, học tập.

Người có thể tán dương sở trường của người khác là người rộng lượng, quảng đại. Người như vậy sẽ kết được nhiều thiện duyên, vận khí cũng theo đó mà đến.

🔻6. Thiện lương nhiều hơn

Làm người nhất định phải giữ được sự thiện lương và chân thành. Khi bạn tặng cho người khác hơi ấm, người khác sẽ tặng lại ánh sáng cho bạn, khi bạn trao cho người khác sự chân tình thì người khác sẽ trao lại cho bạn thái độ ôn hòa nhã nhặn.

🔻 7. Biết ơn nhiều hơn

Sống trên đời, nên biết cảm ơn cha mẹ đã ban cho ta sinh mệnh, cảm ơn cuộc sống đã dạy ta trưởng thành, cảm ơn hiện thực đã dạy ta biết kiên cường. Cảm ơn tình thân đã sưởi ấm trái tim ta. Cảm ơn tình yêu đã không rời xa ta. Cảm ơn tình bạn đã đồng hành cùng ta trong những lúc mưa gió. Người hiểu được cảm ơn thì vận khí cũng sẽ ngày càng tốt đẹp.

🔻 8. Nguyện ý chịu thiệt nhiều hơn

Người không tranh, nguyện ý chịu thiệt thòi là người quảng đại. Một người có tấm lòng quảng đại bao nhiêu thì phúc lộc cũng lớn bấy nhiêu. Hơn nữa, phúc báo của một người không phải cứ tranh giành là được. Trái lại, càng tranh giành danh lợi thì càng làm tổn hại phúc thọ của bản thân. Từ xưa đến nay, không có một gia đình nào tranh giành tài sản lẫn nhau mà được thịnh vượng, mà hòa thuận, mà trở thành “danh gia vọng tộc”.

Cổ nhân đã đúc kết lại câu: “Chịu thiệt là phúc”. Người lương thiện, chịu thiệt cũng không phải là chuyện xấu, bởi vì khi bạn đối xử tốt với người khác thì chính là đang tích vận khí cho mình, cuối cùng cũng sẽ được đền đáp thỏa đáng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn