Chuyển đến nội dung chính

Còn làm 6 điều này, tiền nhiều đến mấy bạn cũng không thể hạnh phúc

 Còn làm 6 điều này, tiền nhiều đến mấy bạn cũng không thể hạnh phúc

🔻Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào những thứ bên ngoài

Hạnh phúc thực sự đến từ bên trong của mỗi chúng ta. Hạnh phúc của bạn sẽ không bao giờ có thể bất biến nếu nó lúc nào cũng dựa vào một thứ khác. Khi hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào người khác thì bạn sẽ khó hạnh phúc. Hãy cố gắng tìm kiếm niềm vui bên trong chính mình.

🔻 Bạn sợ ở một mình

Một mình chứa đựng những điều tốt đẹp mà có nhiều người chẳng nhận ra và cảm thấy sợ hãi quãng thời gian đó. Hãy nhớ rằng hạnh phúc của bạn chỉ thực sự trọn vẹn khi bạn tìm thấy nó từ bên trong mình mà thôi.

Khi bạn lúc nào sợ cảm giác một mình thì bạn sẽ không bao giờ thực sự hạnh phúc. Nếu bạn thường xuyên thấy mình cần có người bên cạnh thì hãy thay đổi ngay.

🔻 Bạn để hạnh phúc của mình phụ thuộc vào người khác

Nhớ rằng hạnh phúc của bạn chỉ nên phụ thuộc vào một người và duy nhất đó là chính bạn. Nếu như bạn đang phụ thuộc vào sự chấp thuận của người khác để có cảm giác hài lòng thì đó chính là vấn đề cần giải quyết.

🔻 Bạn không phân biệt được tự ý thức và chán ghét chính mình

Tự ý thức là việc thừa nhận mà không đánh giá về cảm xúc và suy nghĩ thật kỹ khi chúng ta trải qua. Trong khi đó sự chán ghét bản thân là khi bạn tự phán xét hành động, đặc điểm và suy nghĩ cảm xúc của mình. Nếu bạn đang bị nhầm lẫn hai điều này thì đó là nguyên nhân khiến bạn không thể hạnh phúc.

🔻 Bạn so sánh cuộc sống của mình với người khác

Công nghệ phát triển ngày càng mạnh sẽ mang đến cho chúng ta những thuận tiền hơn cho cuộc sống này. nhưng có nhược điểm chính là chúng ta sẽ ngày càng biết nhiều thứ và bắt đầu so sánh chính mình với người khác.

Nếu bạn cảm thấy mình bị ám ảnh bởi cuộc sống của người khác, hãy thực hiện chánh niệm và biết ơn những điều đang có.

🔻 Bạn quanh quẩn với những người mang suy nghĩ tiêu cực

Môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng phần nào tới việc định hình con người. Những người bạn bao quanh mình sẽ tạo nên sự khác biệt lớn ở bạn. Khi bạn ở bên những người ủng hộ mình, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng phấn khích.

Nếu bạn bao quanh mình bởi những người tiêu cực, họ sẽ hút cạn năng lượng của chính bạn mà thôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m