Chuyển đến nội dung chính

Ở đời có 3 thứ không nên lãng phí nhất trong cuộc sống: Cái đầu tiên có tới 90% mắc phải

 Ở đời có 3 thứ không nên lãng phí nhất trong cuộc sống: Cái đầu tiên có tới 90% mắc phải

🔻 Không nên lãng phí thân thể của bạn

Công việc, các mối quan hệ và bạn bè đều chỉ là một phần của cuộc sống. Chẳng có ai là tận hưởng cuộc sống thay cho bạn cả.

Tiền bạc quan trọng nhưng nếu công việc cướp đi thời gian của bạn, thậm chí còn khiến bạn mất ngủ, sa sút sức khỏe trong thời gian dài thì bạn cần suy nghĩ thật kỹ.

Chỉ khi bạn biết trân quý thân thể của mình bạn mới lo được cho những người thân yêu. Đừng bán mạng để kiếm tiền, tới lúc nằm trên giường bệnh ắt sẽ phải hối hận về những năm tháng bỏ vê bản thân mình.

🔻 Không nên lãng phí tiền của bạn

Nếu như bạn trúng số thì bạn sẽ tiêu tiền như nào? Đặt mua vô số căn nhà cao cấp, vô số chiếc xe sang trọng. Hay là gửi vào ngân hàng, hay là mang tiền đi quyên góp?

Những câu trả lời trong đầu bạn sẽ bộc lộ quan điểm của bạn về tiền bạc, tiêu dùng.

Có nhiều người ở trên thế giới thì họ trúng số, nhưng thay vì sử dụng số tiền đó để thay đổi cuộc sống hiện tại, họ đã quyên góp số tiền đó cho một số tổ chức từ thiện để nghiên cứu ung thư và giải quyết nạn đói ở trẻ em.

Họ cho rằng số tiền đó nếu dùng cho bản thân, sống ích kỷ thì sớm muộn cũng của thiên trả địa mà thôi.

Đứng trước khối tài sản khổng lồ thì nhất định phải tỉnh táo và lý trí. Có tiền thì không nên phung phí, không có tiền thì càng không nên hoang phí. Đối xử đúng đắn với tiền tài trong tay nhất định sẽ có tiền, như thể gặp chuyện, gặp nguy mới không loạn.

Chỉ những người có thể kiểm soát tốt tiền bạc mới có thể kiểm soát tốt cuộc sống của mình.

🔻 Đừng lãng phí lòng tin của người khác dành cho bạn

Có câu chuyện thế này: Xưa có người đàn ông kinh doanh với người bạn thân của mình. Không ngờ người bạn vô cùng tin tưởng ngày xưa lại đẩy ông xuống đáy vực.

Người bạn này đã lấy tiền rồi bỏ trốn, để lại một đống nợ nần, tiền lương công nhân,… Phải mất 5 năm đau lòng, người đàn ông này mới lại nhìn thấy ánh sáng.

Sau đó nghe nói người bạn kia lấy hết tiền chạy trốn lại giở lại trò cũ, cuối cùng bị bắt vào tù.

Người xưa có câu: Nhân vô tín bất lập, nghiệp vô tín bất hưng, quốc vô tín tắc suy. Ý muốn nói rằng người không thể đứng vững nếu không có niềm tin, doanh nghiệp chẳng thể thịnh vượng nếu không có niềm tin. Đất nước không có niềm tin thì suy tàn. Nếu một người phá vỡ lòng tin của người khác, người đó sẽ đánh mất đi nền tảng tu thân lập mệnh, mất đi nền tảng sinh tồn và cuối cùng sẽ bị trừng phạt.

Vĩnh viễn không nên lãng phí sự tin tưởng của người khác với mình, dùng lương thiện để đối xử thành với mọi người.

Hãy chăm sóc cơ thể thật tốt, quản lý tốt tiền bạc và đối xử tốt với niềm tin của người khác, cuộc sống như vậy chắc chắn sẽ không quá tệ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v