Chuyển đến nội dung chính

Ở đời có 5 ''thiên quy'', ai hiểu được trước tuổi 30 thì càng sống lâu phúc càng dày

 Ở đời có 5 ''thiên quy'', ai hiểu được trước tuổi 30 thì càng sống lâu phúc càng dày

🔻 Người làm việc lớn không ngại xấu hổ nhỏ

Người có thể làm việc lớn là người biết co duỗi, khi không kiêu ngạo thì sẽ biết che giấu đi thực lực. Một người có thể đạt được những thành tựu to lớn thì sẽ không dành thời gian cho những chi tiết nhỏ và làm việc tầm thường. Thay vào đó thì họ sẽ làm những việc khiến họ trở nên vĩ đại hơn.

🔻 Biết đơn giản hóa và biết giấu tài

Mọi việc trong đời này đều phức tạp. Nếu như một người chẳng có thể nắm bắt được những điều chính yếu và đơn giản hóa thì người đó sẽ tốn nhiều thời gian vào những chuyện tầm thường.

Chỉ khi hiểu rõ được bản chất vấn đề thì mới có thể giải quyết được những khó khăn. Nếu không, đó sẽ là quá trình tốn thời gian mà chẳng làm được điều gì.

🔻 Người phải biết giữ thái độ khiêm tốn và không nên lúc nào tỏ ra tự cao tự đại.

Đừng hài lòng với những thành công nhỏ, đừng bị cám dỗ bởi những lợi ích nhỏ

Người biết hài lòng thì chính là người hạnh phúc. Nhưng nếu một người sống mà không có tham vọng, không có chí tiến thủ thì sẽ không có khả năng phát triển và tiến xa trong tương lai. Đôi khi chỉ cần có chút thành tích là họ đã thấy hài lòng với chính mình.

Nhưng ở đời mình giỏi còn có người giỏi hơn. Nhất là một thế giới đang không ngừng phát triển như hiện nay thì những người này sẽ chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Thế nên nếu chỉ biết bằng lòng với thành công nhỏ thì khó chinh phục được những con đường rộng lớn.

🔻 Khi thất bại nhưng tìm ra nguyên nhân, đó là thành công, khi thành công nhưng đánh mất chính mình, đó là thất bại

Trong cuộc sống, họa và phúc lúc nào song hành cùng với nhau. Đôi khi chúng ta không nên chỉ nhìn vào những mặt tốt rồi phớt lờ đi những điểm xấu. Thành công hay thất bại đều do mỗi góc nhìn và quan điểm của từng người.

Khi thành công, phải giữ thái độ khiêm tốn, đúng đắn, đừng chỉ lúc nào biết tự cao tự đại, hành xử ngông cuồng. Nó sẽ chỉ đẩy bạn vào khó khăn mà thôi.

🔻 Cái gì của mình thì sẽ là của mình, không phải của mình thì có muốn cũng không được

Mọi việc xảy ra trong cuộc sống này đều có nhân quả, kết quả mà bạn đạt được hôm nay đều là do bạn gieo trồng từ ngày hôm qua. Hạnh phúc hay khổ đau thì đều do bạn lựa chọn. Bạn có thái độ sống thế nào bạn sẽ nhận lại được như thế.

Nếu bạn quá cố chấp, những cảm xúc tiêu cực trong bạn sẽ ngày càng lớn và đánh mất đi sự bình yên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m