Chuyển đến nội dung chính

TRỜI CAO THƯỜNG BAN PHÁT THÀNH CÔNG CHO LOẠI NGƯỜI NÀO?

 TRỜI CAO THƯỜNG BAN PHÁT THÀNH CÔNG CHO LOẠI NGƯỜI NÀO?

Tâm tình khoáng đạt, không bám trụ vào một điều gì, có thể dễ dàng tiếp thu tri thức mới, chấp nhận được những người khác biệt, thế giới của bản thân cũng sẽ trở nên rộng lớn hơn, lại được trời cao chiếu cố.

Mọi người thường thích so sánh với người khác để tìm thấy chính mình, đặc biệt là những người mong ước thành đạt, đều là phân tích sự khác biệt giữa mình với những người thành công, phân tích ra một số điều kiện, tình huống.

Lối suy nghĩ này là do ảnh hưởng phương thức tư duy của phương Tây, mặc dù có thể đạt được một chút thay đổi nhỏ và sắp xếp mọi thứ có trật tự, nhưng thường lại không để ý đến những nhân tố cơ bản nhất, chỉ là đuổi hình bắt bóng mà thôi.

Trời cao luôn công bằng, đối với mọi người là đều như nhau, cái gọi là người thành công và không thành công, bản chất của nó cũng không phải đơn giản là những thứ ở bề mặt như năng lực, học thức, bề ngoài, ăn nói, xử sự…, thực ra đây chính là do tâm lượng, ẩn chứa trong nó là khả năng xem nhẹ mọi thứ, kèm theo đó là sự “biến hóa”.

🔻 ‘Biến hóa’ là thể hiện của tâm lượng rộng rãi

Biến hóa chính là thay đổi để thông suốt, cái này cần chí khí và trí tuệ. Mặc dù bình thường đều giảng làm việc thiện để tích lũy năng lượng chính thì mới có thể cải thiện được vận mệnh của bản thân, nhưng mà tác dụng của năng lượng chính này cũng rất nhỏ và rất chậm thôi, thậm chí rất nhiều người tự cho là đang làm việc thiện, nhưng thực ra là đang làm việc ác.

Biến hóa ở bề mặt cũng đã thể hiện rõ nội tâm của một người, bởi vì từ giữa trán hướng xuống phía dưới làm thành một đường trung tuyến, đường thẳng này chính là biểu hiện cho tâm mạch của một người, phản ánh ra tâm trí của một người.

Cho nên người có tâm trí sai lệch, bộ mặt cũng vì thế mà vặn vẹo theo, trái phải lại càng không cân xứng, khó khăn trắc trở trong cuộc sống cũng càng nhiều.

Mà phép ‘biến hóa’ càng thể hiện được lòng dạ của con người. Người có tâm lượng rộng rãi, luôn không ngừng đề cao nhận thức, không ngừng đổi mới lý niệm của chính mình. Cho nên một người thành công, lý niệm của anh ta luôn vượt trên thời đại, luôn nắm bắt được thời cơ.

Một người đạt được thành tựu lớn, lý niệm của anh ta có thể siêu việt thời đại, đồng thời có thể sáng tạo ra được những cơ hội.

Những người này chúng ta hay gọi là vĩ nhân hay thánh nhân, bởi vì sự sáng tạo của bọn họ đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cả thời đại, họ chính là sinh mệnh được ông trời chiếu cố.

🔻 Tâm địa hẹp hòi sẽ tự làm bế tắc chính mình

Trái lại, vì sao rất nhiều người lại không được ông trời quan tâm, sự nghiệp càng ngày càng khó khăn? Bởi vì lòng dạ quá chật hẹp, luôn phóng đại cách nghĩ của mình, do đó làm trí tuệ bị bế tắc, không thể tiếp thu nhận thức mới, tạo thành tính ngoan cố.

Cho nên nhân sinh của những người này không có biến hóa, giữa trán sẽ xuất hiện rất nhiều nếp nhăn hoặc bị tổn thương. Những điều này sẽ hình thành nên những trở ngại cho sự thành công trong cuộc sống, cho nên mới nói nhìn vào đường trung tuyến này, có thể thấy được vận số của một người, thì ra là đạo lý này.

Chữ “biến” ở trong “biến hóa” cũng không phải là cải biến, mà là sự đề cao không ngừng của tư duy trong suốt cuộc đời, cho nên phải luôn biến hóa. Nếu như luôn tự giới hạn trạng thái ý thức của mình, sẽ càng ngày càng bị xã hội bài xích, cuối cùng tạo thành trạng thái tuyệt vọng, càng ngày càng đi vào bế tắc.

Xã hội ngày nay thường xuyên thấy những người coi nhận thức cố hữu của mình là chân lý, chính là vì bị ảnh hưởng quá nặng phương thức tư duy của phương Tây. Đây là phương pháp đã được dạy ở trường học, nếu quá mê tín vào lối suy nghĩ này, sẽ làm trí tuệ bị bế tắc, nhìn không được rõ ràng, đối với rất nhiều sự việc trong cuộc sống cũng đều không thể lý giải được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m