Chuyển đến nội dung chính

7 đặc điểm này cho thấy bạn đã đạt đến mức độ thông thái cao

7 đặc điểm này cho thấy bạn đã đạt đến mức độ thông thái cao

Chúng ta thường thấy những người thông minh, nhưng chúng ta hiếm khi nhìn thấy những người trí tuệ. Sự khôn ngoan thường là một sự khéo léo về phương pháp luận, trong khi trí tuệ thường có một thế giới quan tuyệt vời. Khôn ngoan có thể học được, nhưng trí tuệ thì đòi hỏi sự giác ngộ.

Cũng giống như họa sĩ Nhật Bản Higashiyama Kaii, trước khi trải qua khói lửa của thuốc súng, chưa bao giờ ông cảm thấy núi rừng xa xăm lại yên bình và đẹp đẽ đến thế, sau đó, ông như đột nhiên được khai sáng, cách nhìn thế giới cũng từ đó trở nên khác hẳn. Có thể thấy, trí tuệ và sự giác ngộ có thể chỉ là chuyện trong chốc lát.

Tiếp theo, hãy nói về 7 đặc điểm của lĩnh vực siêu trí tuệ. Bạn có bao nhiêu?

🔻 1. Giác quan thứ sáu mạnh mẽ

Nói chung, giác quan thứ 6 của phụ nữ mạnh hơn nam giới, bởi vì nhận thức thần kinh của phụ nữ tốt hơn nam giới, và nam giới thiên về suy nghĩ lý trí. Những người có giác quan thứ sáu mạnh thường có khả năng phán đoán trước mọi việc, có thể đoán trước được những gì sẽ xảy ra trong tương lai và có khả năng do thám bí mật.

🔻 2. Khả năng hoà nhập

Những người như vậy thường có một tình cảm mạnh mẽ, có thể nhanh chóng hòa nhập với người khác và hiểu biết đầy đủ về bản thân, có thể chấp nhận bản thân và người khác, sống một cuộc sống sang trọng và thoải mái, và sẽ không rụt rè hay bướng bỉnh. Họ có thể bình tĩnh trước mọi thứ họ gặp phải và không hoảng sợ, bởi vì họ luôn tự tin vào bản thân và tin rằng họ có thể vượt qua bất kỳ khó khăn nào họ gặp phải.

🔻 3. Sống thực tế

Loại người này rất thực tế, họ có xu hướng đơn giản, họ sẽ không nói với bạn một số khúc quanh và họ sẽ không chào đón bạn một cách nồng nhiệt. Họ đứng đó và tự mình trở thành một cảnh quan. Tất cả mọi thứ đều ở trong lòng, và họ cũng ở trong tất cả mọi thứ, họ có  trái tim trong sáng.

🔻 4. Ý thức trách nhiệm mạnh mẽ

Loại người này nói chung có ý thức cao về sứ mệnh, giống như Đức Phật xuống thế gian, họ biết mình thuộc về nơi nào, Cũng giống như Tư Mã Thiên viết “Sử ký”, Qúy Di Lâm dịch tiếng Phạn, hay Kawabata Yasunari,… Họ suốt một đời theo đuổi cái đẹp tột cùng, không lấy “tự ngã” (cái tôi) làm trung tâm, mà lấy sứ mệnh làm trung tâm của cuộc đời, mang theo tinh thần “Ngọn nến thành tro mới khô nước mắt” cho đến cuối cuộc đời”.

🔻 5.  Tận hưởng sự cô đơn

Do nhận thức mạnh mẽ nên họ có tính tò mò và ham muốn khám phá thế giới. Vì vậy, khi ở một mình, họ sẽ không cảm thấy buồn chán, hụt hẫng và cũng không cảm thấy mất khả năng hòa nhập hoặc cảm thấy không hài lòng khi tụ tập với người khác. Bởi vì họ yêu thế giới và tốt với người khác.

Tận hưởng sự cô đơn, nhưng đừng chịu đựng sự cô đơn. Hiểu được sự thật này thực sự là đỉnh cao của sự trưởng thành.

Thừa nhận sự cô đơn dường như thừa nhận thất bại và chúng ta luôn bị buộc phải giả vờ rằng mình không cô đơn. Nhưng trên thực tế, dù có phủ nhận như thế nào thì chúng ta không có cách nào để thoát khỏi sự cô đơn.

🔻 6. Độc lập, tự chủ

Những người như vậy có xu hướng cống hiến hết mình cho sự nghiệp, đồng thời không muốn bất cứ điều gì hạn chế bản thân nên nhìn chung họ luôn giữ vững tinh thần độc lập, độc lập về kinh tế, độc lập về trí tuệ là lẽ tự nhiên. Họ ấp ủ đôi cánh của mình và muốn bay cao hơn nữa, nên họ đã tự ý thức rèn luyện và làm giàu cho bản thân, vì vậy họ sẽ không bao giờ là những chú chim hoàng yến trong lồng của người khác.

🔻 7. Đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên

Bởi vì loại người này có tri giác mạnh mẽ và có cảm giác “biết vũ trụ”, có mức độ thành tựu nhất định, họ có thể nhìn thấy những thứ mà người thường không thể nhìn thấy.

Người trí tuệ và giác ngộ thường có tri giác mạnh, hai nguồn để tạo ra tri giác chính là tự nhiên và tịch mịch, nên những người có trí tuệ thanh cao thích thiền định trong núi sâu rừng già, điều đó không phải là không có lý!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m