Chuyển đến nội dung chính

Ba báu vật của cuộc đời rất quan trọng mà nhiều người không biết, bạn nhất định phải giữ nó!

 Ba báu vật của cuộc đời rất quan trọng mà nhiều người không biết, bạn nhất định phải giữ nó!

Khiêm tốn có thể khiến bản thân tiến bộ; lịch sự có thể được người khác tôn trọng và dễ công nhận hơn; lời khen ngợi có thể dành được sự ủng hộ. Sự khiêm tốn, lịch sự và khen ngợi có thể tích lũy được danh tiếng tốt cho bản thân.

Dưới đây là những bảo bối rất quan trọng mà có thể nhiều người chưa biết:

🔻 1. Ba bảo bối giữ gìn sức khoẻ : Tinh, khí và thần thái

Đầy đủ, tràn đầy năng lượng và mạnh mẽ là trạng thái tốt nhất của cuộc sống đối với một người. Bản chất của tu luyện Đạo gia là luyện khí, luyện khí để chuyển hóa tinh thần, luyện khí để lấy lại sự trống không, mỗi khi kết thúc buổi tập, bạn luôn tràn đầy năng lượng mà không cần phải nghĩ đến mùi vị của thức ăn, năng lượng tràn đầy mà không phải phụ thuộc vào  giấc ngủ.

Con người nếu thiếu tinh thì sẽ thiếu khí, thiếu tinh thì sinh ra suy nhược, có thể thấy rằng không có tinh thì không có thần thái.

🔻 2. Ba điều quý báu của cuộc sống: Khiêm tốn, lịch sự và khen ngợi

Cư xử ở thế gian, hèn mọn là Vua, ba người thì phải có một người làm Thầy. Sống cả đời, khiêm tốn là tốt nhất, nhã nhặn là vẻ đẹp, khen ngợi là trí tuệ. Biết khiêm tốn, có thể nhìn rõ bản thân hơn; biết lễ độ, có thể tu dưỡng khí chất tốt hơn, biết khen ngợi thì cuộc sống mới có thể thăng hoa.

Khiêm tốn có thể khiến bản thân tiến bộ; lịch sự có thể được người khác tôn trọng và dễ công nhận hơn; lời khen ngợi có thể dành được sự ủng hộ. Sự khiêm tốn, lịch sự và khen ngợi có thể tích lũy được danh tiếng tốt cho bản thân.

🔻 3. Ba kho báu của tu dưỡng : Bình tĩnh, tử tế và nội tâm

Sau khi trải qua một số sự việc, nhìn rõ một số người, nhìn thấu một số sự việc, người ta sẽ nhìn vào bản thân rất nhiều, và ngày càng bình tĩnh hơn, biết cách đối xử tốt với người khác, đối xử tốt với bản thân và học cách tự suy ngẫm.

Bình tĩnh là một trạng thái, tử tế là một loại tốt bụng, hướng nội( nhìn vào bản thân mình) là một loại nhận thức, tự mình rèn luyện và điều chỉnh hành vi. Thành tích càng cao, càng bình tĩnh, tử tế và càng tự phản ánh nhiều hơn.

🔻 4. Ba báu vật của hạnh phúc: Giản dị, mãn nguyện và biết ơn

Lòng người giản dị thì hạnh phúc, sống mãn nguyện thì mới có hạnh phúc, biết ơn thì sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Hạnh phúc là đơn giản, đơn giản và hạnh phúc, hài lòng là tốt, hài lòng luôn luôn hạnh phúc, biết ơn là tốt, và biết ơn có thể mang lại hạnh phúc hơn.

Phức tạp thì mệt mỏi, ham muốn quá nhiều, dễ đánh mất mình, không hiểu lòng biết ơn, đường càng ngày càng hẹp. Con người sống một đời, nhưng hãy tìm kiếm sự đơn giản, học cách bao dung và sử dụng một trái tim biết ơn sẽ gặp được những gì đẹp nhất.

🔻 5. Ba báu vật của sức khỏe: Ăn được, uống được và ngủ được

Sống khỏe mạnh là một loại chiến thắng, có sức khỏe thì sẽ có tất cả. Một người được ăn, uống, ngủ được là điều hạnh phúc nhất.

Nếu bạn ăn ngon, uống ngon, ngủ ngon và thì còn gì giàu có hơn bằng. Sức khỏe là tốt nhất, và sức khỏe là cái đắt nhất, bạn có thể ăn, uống và ngủ. Cuộc sống này thật đáng giá!

🔻 6. Ba kho báu làm người: Nghiêm túc, có trách nhiệm và đảm đang

Hãy nghiêm túc, chịu trách nhiệm và làm tốt công việc mình được làm. Con người không sợ mắc lỗi, chỉ sợ biết lỗi mà không sửa chữa, không nhận lỗi và trốn tránh trách nhiệm, điều này thật đáng xấu hổ và đáng ghét.

Làm việc gì cũng nghiêm túc, việc gì nên làm, việc gì phải chịu, việc gì nên chịu trách nhiệm, dũng cảm gánh chịu, đây là cách làm nên việc.

🔻 7. Ba kho báu của trái tim con người: Chân, Thiện và khoan dung

Con người sống luôn dựa vào thực tế, chân thực sẽ khiến người khác tin cậy. Con người sống đôi khi cần dựa vào lòng tốt của nhau. Người tử tế có nhiều người tốt muốn kết bạn, hãy luôn đối xử tốt với người khác và bản thân.

Nếu trái tim không chân thật thì khó gắn kết với nhau, nếu trái tim không tốt thì khó lòng thanh thản, không hiểu lòng bao dung thì khó  được với nhau. Là một con người, chúng ta cần hiểu rằng chỉ có sự thật mới đổi lấy được sự thật, vậy nên cần đối xử tử tế và bao dung với nhau.

🔻 8. Ba báu vật của gia đình: Hòa thuận, yêu thương lẫn nhau và bao dung

Một gia đình thịnh vượng, quan trọng nhất là hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, bao dung lẫn nhau, một tổ ấm như vậy, sẽ ấm no hạnh phúc.

Nhà không cần to, giàu, sang, chỉ cần ba điều quý giá sau: hòa thuận, yêu thương lẫn nhau và bao dung. Ba Kho báu của thành công: Thời gian, địa điểm và con người

Một người muốn thành công thì chăm chỉ là rất quan trọng, kiên trì là rất quan trọng, nhưng quan trọng nhất vẫn là đúng lúc, đúng nơi và hòa hợp mọi người, nếu không thì dù bạn có chăm chỉ đến đâu và dù bằng cách nào,  kiên trì cũng sẽ vô ích.

Người có thể thành công là người giỏi nắm bắt thời cơ, thực tế là người giỏi nắm bắt thời gian, địa điểm, nhân hòa, có câu nói là nắm bắt xu thế, đi theo xu hướng.

🔻 9. Ba kho báu của lời nói: Làm ơn, cảm ơn, xin lỗi

Dầu nhiều không phải món dở, quà nhiều cũng chẳng trách, khi nói chuyện thì hãy nói thêm ba câu “làm ơn”, “cảm ơn” và “xin lỗi”, như vậy sẽ tránh được nhiều phiền phức không đáng có, giảm một số thảm họa.

Nếu nhờ người giúp đỡ thì phải nói “làm ơn”, được người khác giúp đỡ thì phải nói “Cảm ơn”, nếu trách sai, lỗi của mình ảnh hưởng đến người khác thì phải nói “ xin lỗi”. Bạn có thích bài viết này không? Chia sẻ ngay để nhiều người cùng biết nhé

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v