Chuyển đến nội dung chính

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

 Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Phàm là con người, dù ưu tú xuất sắc thì vẫn có những lúc rơi vào cảm xúc tiêu cực. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ cùng cực, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

🔻 1. Hãy cứ khóc để thấy nhẹ lòng hơn, nhưng đừng bao giờ quyết định hay làm bất cứ điều gì khi đang khóc. Nước mắt rơi chỉ để cứu vãn tâm trạng của bạn, làm gì trong lúc ấy đều có thể mắc sai lầm.

​​🔻 2. Một vấn đề chỉ nên suy nghĩ nhiều nhất là 3 lần, đừng dồn suy nghĩ vào một chuyện quá lâu. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng và cảm xúc vào một người. Vẫn còn rất nhiều người yêu thương bạn, là gia đình, là bạn bè.

🔻 3. Tạo hóa tạo ra con người vốn từ sai lầm của Adam và Eva, con người sinh ra là để mắc sai lầm. Vì vậy, đừng sợ làm sai, hãy sợ bạn không dám làm. Làm sai có thể sửa, có thể hoàn thiện mình hơn. Nhưng nếu bạn không dám làm, bạn sẽ hối tiếc, sẽ không tìm được phiên bản tốt nhất của mình.

🔻 4. Đúng hay sai đôi khi là quan điểm của từng người. Cuộc sống này đúng sai nhập nhằng, cốt vẫn là do suy nghĩ của từng người mà ra. Có những chuyện lúc này bạn cho là đúng, sau đó lại thấy nó sai. Bởi thế, đừng quan trọng đúng sai, bạn sống không thẹn với lòng, không hối tiếc mới là sống đúng đắn nhất.

🔻 5. Phàm là con người, dù là người ưu tú xuất sắc nhất vẫn có những lúc rơi vào tâm trạng tiêu cực. Nhưng thứ cảm giác đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của bạn. Như cuộc đời này phải có đủ mùi hỉ nộ ái ố, bạn đừng vì một chút gia vị không ưa thích mà cho rằng cuộc đời này nhạt thếch. Tận hưởng cảm xúc tiêu cực vừa đủ cũng là một loại trải nghiệm để bạn trân quý những niềm vui, hạnh phúc trong đời.

🔻 6. Có những chuyện không thể nói ra nhưng chính bạn cũng không thể quên được. Nhớ và quên cũng chỉ là một khái niệm, tiến về trước thì mọi thứ đều ở sau lưng bạn.

🔻 7. Mọi buồn phiền lo âu đều do bạn mà ra, cũng chỉ có bạn mới giải quyết được chúng. Vì thế đừng nghĩ rằng bạn kể than, khóc lóc với người khác thì chúng sẽ biến mất. Thay vì thế, hãy làm điều bạn thích, tìm kiếm niềm vui cho chính mình, bạn sẽ thấy khá hơn.

🔻 8. Càng lớn bạn sẽ càng hiểu có những người bỗng chốc biến mất trong cuộc sống của bạn. Con người đều thay đổi, không còn điểm tương đồng thì chính là mỗi người một ngả. Thay đổi là bản chất của cuộc sống này, rất bình thường.

🔻 9. Những lời bạn nói, những việc bạn làm ở hiện tại hãy cố gắng hết sức, dù kết quả có không như bạn mong muốn. Vì thứ cảm giác tồi tệ nhất chính là hối tiếc.

🔻 10. Dù bạn có phải vật lộn với hàng tá vấn đề, tâm trạng tệ có ngổn ngang chật vật, đừng bao giờ quên 2 việc, là ăn và ngủ đúng giờ.

🔻 11. Hãy học cách tin tưởng dù bạn đã từng bị lừa dối. Hãy học cách thưởng thức bình minh, dù bạn từng mò mẫm trong đêm tối. Hãy học cách chiêm ngưỡng bầu trời sáng trong đẹp đẽ, ngay cả khi bạn từng thấy nó âm u. Con người có một loại can đảm chính là không từ bỏ cơ hội tin tưởng và hy vọng.

🔻 12. Dù người khác có cho rằng bạn đúng hay sai, cũng hãy giữ đúng nguyên tắc và cách sống của mình. Việc bạn cần làm là điều chỉnh quy chuẩn đó phù hợp với cuộc sống từng ngày.

🔻 13. Khi một người đàn ông nói: “Cho mình thời gian suy nghĩ được không em?” thì đừng bao giờ níu kéo anh ấy. Vì câu nói như thế không phải để hỏi ý kiến của bạn, đó là một lời khẳng định.

🔻 14. Một người khôn ngoan sẽ không nói hết những gì trong lòng, vì đó là loại tài sản họ chỉ giữ cho riêng mình.

🔻 15. Trong tình yêu, khi bạn không còn gì để nói, đối phương cũng không muốn lên tiếng, vậy thì hãy hiểu đã đến lúc phải kết thúc.

🔻 16. 30, 40 hay 50 tuổi chưa phải là hết, lấy chồng, sinh con cũng không phải là hết… cuộc sống này chỉ có một cái kết rõ ràng nhất chính là cái chết.

🔻 17. Đừng bao giờ tạo cho mình cảm giác hối hận. Vì một khi bạn thấy hối hận, bạn sẽ dần mất đi lòng tin và kiêu hãnh của mình. Và vì hối hận một việc sẽ khiến bạn làm sai rất nhiều việc sau đó.

🔻 18. Nếu có lúc âu lo, sợ hãi, tuyệt vọng, hãy đặt bàn tay lên ngực trái, nơi trái tim nhỏ bé của bạn đang thổn thức. Hãy nói với nó rằng, không sao cả, can đảm lên. Vì trái tim của bạn đôi khi cũng cần được ủi an, được động viên.

🔻19. Có một kiểu người dù gặp phải nghịch cảnh nào đều nói với bản thân: “Bình thường thôi”. Họ không than vãn khổ cực, không tuyệt vọng khóc than. Vì họ xem những khó khăn trở ngại đó là bình thường nên dần trở nên kiên cường và bản lĩnh. Khi bạn khổ đau vì thất tình, bị tổn thương thì hãy nhớ ở thế giới ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đang vật lộn với cuộc sống như bạn, cũng chẳng khác gì bạn. Mỗi chúng ta khi mở mắt thức dậy đều phải xông vào cuộc chiến của cuộc đời mình.

🔻 20. Đừng kết hôn chỉ vì lời thúc giục của người khác. Đừng vì âu lo tuổi tác đã lớn mà lấy đại một người nào đó. Kỳ thực, so với việc suốt ngày nơm nớp lo sợ chồng ngoại tình, người thứ ba cướp mất chồng thì âu lo bao giờ lấy chồng vẫn khá hơn. Nỗi lo là đương nhiên nhưng sẽ nhanh chóng qua đi, bạn còn có thể vui vẻ với cuộc sống của mình. Còn nếu bạn lấy sai người, bị phản bội thì thật sự sẽ phải nếm trải cả đời.

🔻 21. Dù bạn là ai, có cuộc sống thế nào, hãy luôn nhớ rằng bạn làm gì cũng là để bản thân sống hạnh phúc, vui vẻ mỗi ngày. Đừng sợ hãi, đừng lo ngại với những mưu cầu cho mình cuộc sống tốt hơn. Con người sinh ra luôn có nỗi sợ, thế giới ngoài kia cũng đầy rẫy nỗi sợ. Sợ quá nhiều làm gì khi bạn cũng chỉ có một lần để sống. Mọi chuyện đều có thể giải quyết, bơ đi mà sống, vui vẻ mà tận hưởng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m