Chuyển đến nội dung chính

Cổ nhân dạy: "Họa phúc vô môn, duy nhân sở triệu’’, chỉ cần kiên trì 4 chuyện này vận may tự nhiên tìm đến

 Cổ nhân dạy: "Họa phúc vô môn, duy nhân sở triệu’’, chỉ cần kiên trì 4 chuyện này vận may tự nhiên tìm đến

Là con người sống ở đời, ai cũng có lúc nhận ân huệ từ người khác. Chúng ta biết ơn cha mẹ nuôi dưỡng, cảm ơn bạn bè cùng ta trưởng thành. Cảm ơn thầy cô cho ta tri thức và thậm chí biết ơn những người lạ đã giúp ta khi khó khăn.

🔻 1. Kiên trì lương thiền

Ông Trời luôn luôn 'thiên vị' cho những người sống lương thiện. Những người biết hiếu thuận với cha mẹ, thấy người khó khăn là giúp đỡ. Bởi chính những điều đó giúp cho một người tích lũy được nhiều phúc khí cho bản thân và gặp nhiều may mắn.

Lương thiện chính là thứ phân bón nuôi dưỡng sự may mắn tốt nhất. Khi con người dùng sự lương thiện đối đãi với người khác thì người khác cũng sẽ đối tốt với mình.

🔻 2. Luôn mang tấm lòng biết ơn sâu sắc

Là con người sống ở đời, ai cũng có lúc nhận ân huệ từ người khác. Chúng ta biết ơn cha mẹ nuôi dưỡng, cảm ơn bạn bè cùng ta trưởng thành. Cảm ơn thầy cô cho ta tri thức và thậm chí biết ơn những người lạ đã giúp ta khi khó khăn.

Những kẻ chỉ biết 'ăn cháo đá bát'' thì lúc nào bị người đời xa lánh, ghét bỏ và xua đuổi. Người có trái tim ấm áp, giàu lòng bao dung vị tha chắc chắn sẽ có may mắn đến với họ.

🔻 3. Giữ cho mình một tâm thái tích cực, lạc quan

Phật dạy: Mọi vạn vật trên đời đều có thể cảm nhận được thông qua tâm niệm của một con người. Cũng chính điều đó mà cho ta thấy, tâm thái của một người sẽ quyết định hậu vận của chính bản thân mình là sướng hay khổ, nghèo hay giàu...

Người luôn có suy nghĩ lạc quan thì chắc chắn sẽ luôn dũng cảm bước về phía trước. Kể cả có đang ở trong khó khăn hoạn nạn cũng tự biết nhìn ra ánh sáng cuối đường hầm. Tâm thái tốt thì vận may mới đến nhiều hơn.

🔻 4. Kiên trì tập luyện thể dục, thể thao

Con người ta có sức khỏe mới có tất cả, đừng bao giờ liều mạng làm việc chỉ để xây cho mình ngôi mộ đẹp. Còn trẻ cũng đừng thức khuya, ăn uống không kiểm soát mà hại đến thân mình. Tới lúc bệnh tật nằm một chỗ thì nhiều tiền cũng vô ích.

Cơ thể con người sinh ra là để hoạt động, có hoạt động mới giải hết khí độc, huyết mạch lưu thông, không phát bệnh được. Hãy biết bảo vệ cơ thể, có như vậy mới thực sự hưởng thụ cuộc đời tươi đẹp này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn