Chuyển đến nội dung chính

Nếu dính phải 3 điều này thì cuộc sống của bạn xác định luôn bất hạnh và nghèo nàn

 Nếu dính phải 3 điều này thì cuộc sống của bạn xác định luôn bất hạnh và nghèo nàn

🔻 Luôn thích phàn nàn

Trong cuộc sống, chẳng có ai là thật sự may mắn, làm gì cũng thành công. Dù giàu hay nghèo ai cũng sẽ phải trải qua những khó khăn, thất bại. Nhưng có người sẽ dựa vào chính mình hoặc xin sự sự giúp để vượt qua.

Tổ tiên dặn: "Ban công trồng 3 cây này hút tài dụ lộc, càng tươi tốt gia chủ càng giàu sang"

Hôn nhân kỳ lạ của "nàng thơ" Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, liệu có viên mãn sau gần 40 năm?

🔻 Luôn thích phàn nàn

Trong cuộc sống, chẳng có ai là thật sự may mắn, làm gì cũng thành công. Dù giàu hay nghèo ai cũng sẽ phải trải qua những khó khăn, thất bại. Nhưng có người sẽ dựa vào chính mình hoặc xin sự sự giúp để vượt qua.

Những cũng có người sẽ luôn phàn nàn mỗi khi gặp khó khăn, họ phàn nàn rằng số phận đã quá bất công với họ.

Chính những lời than vãn này đã khiến bản thân người đó đánh mất đi nhiều cơ hội để vượt qua và lại rơi vào vũng bùn.

Các cụ vẫn bảo: Kẻ hay phàn nàn là người nghèo. Người hay phàn nàn lúc nào bị bao quanh bởi cái nghèo, do chính tâm trí của họ chỉ nghĩ đến nghèo.

Thay vì ngồi yên một chỗ và cảm thấy tiếc nuối cho bản thân, tốt hơn bạn nên bình tĩnh đối mặt, hành động để thay đổi hiện trạng.

🔻 Coi trọng danh tiếng và giàu có mà hạ thấp phẩm giá của bản thân

Có thể thấy người càng nghèo càng thích bảo vệ khuôn mặt gầy của mình. Họ lúc nào giả vờ béo, dù biết rõ mình chẳng có năng lực gì. Họ nghĩ bản thân có thể dành sự khen ngợi, danh tiếc, ngay cả khi họ phải trả cái giá cực kỳ đắt.

Loại hành vi cố gắng dữ thể diện mà chấp nhận hành hạ bản thân như này cực kỳ phổ biến, nhưng vẫn có nhiều người vui vẻ lặp lại sự sai lầm tương tự.

Hãy học cách thoát khỏi việc coi trọng danh tiếng, sự giàu có thông qua việc hạ thấp phẩm giá của bản thân, có thế mới có được cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ.

🔻 Vì lợi ích nhỏ mà lợi dụng người khác

Cái nghèo của nhiều người không chỉ là thiếu điều kiện kinh tế, vật chất mà còn là sự nghèo nàn về trái tim, tinh thần khiến cho cuộc sống của họ trở nên buồn phiền. Chỉ cần có một ít lợi nhuận nhỏ trước mắt, họ sẽ muốn sở hữu nó bằng mọi giá mà chẳng cần theo đuổi gì.

Vì sự nghèo khó xuất phát từ tấm lòng nên họ thích lợi dụng người khác.Những người thực sự sâu sắc và có tầm nhìn xa sẽ không bao giờ làm điều gì vô ơn hay tốn nhiều công sức chỉ vì một khoản lợi nhuận nhỏ.

🔻 Trên đời này chưa bao giờ có bữa ăn nào là miễn phí, được lợi sẽ mất đi nhân cách.

Đôi khi bạn nên sống một cuộc đời bình yên, đừng quá khôn ngoan, chịu một chút mất mát cũng chẳng có gì là vấn đề lớn cả.

Nghèo tạm thời chẳng sợ, đáng sợ là cả đời sống trong chính suy nghĩ nghèo khó mà không nhận ra. Hãy thoát khỏi cái nghèo khó trong cơ thể, ngưng việc than vãn, lặng lẽ bồi đắp cho bản thân mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m