Chuyển đến nội dung chính

Tổ tiên căn dặn: Nếu nhìn thấy 3 luật nhân quả thì cuộc sống chẳng còn mâu thuẫn nội tâm

 Tổ tiên căn dặn: Nếu nhìn thấy 3 luật nhân quả thì cuộc sống chẳng còn mâu thuẫn nội tâm

🔻 Những thứ đã mất sẽ quay lại theo cách bất ngờ nhất

Cuộc sống này luôn có được có mất, nên đừng tức giận. Nếu bạn lo lắng về những mất mát nhất thời, thì cuối cùng bạn chỉ khiến bản thân bất hạnh hơn mà thôi. Cuộc sống chỉ là một tập hợp của những cái được và mất, số phận sẽ lấy đi của bạn thứ gì đó vào lúc này, nhưng sẽ cho bạn thứ khác vào thời gian tiếp theo.

Cuộc sống này chẳng phụ thuộc vào con người, được và mất có thể đo lường được. Nếu bạn nắm chặt mọi thứ trong tay, bạn sẽ tự giam cầm mình trong chiếc lồng trong. Hãy sống lạc quan và cởi mở, rất nhiều thứ đã mất sẽ quay trở lại với bạn theo một cách bất ngờ nhất.

🔻 Những đau khổ hiện tại sẽ là bước đệm cho sự trưởng thành

Trong cuộc đời này con người sẽ phải trải qua nhiều đợt sóng, những sạn san hô bí ẩn, gặp phải những đỉnh núi nguy hiểm. Trước khi đến đích thì họ vấp ngã và đứng dậy chẳng biết bao nhiêu lần.

Những người không nhìn thấu được điều này có thể phàn nàn khi có điều gì đó không ổn xảy ra và có thể dễ dàng trở nên chán nản và tầm thường.

Những người minh bạch đều hiểu rằng thành công hay thất bại đó chỉ là quá trình, họ lấy thất bại làm chất nuôi dưỡng, dùng đau khổ để tiết chế bản thân và cuối cùng trở nên dũng cảm hơn.

Kinh nghiệm sẽ dẫn đến hoài bão lâu dài, kinh nghiệm sẽ dẫn đến sự trưởng thành. Cho dù bạn chán nản trong công việc hay thi trượt, những khó khăn này đều sẽ hành hạ bạn và khiến bạn thất vọng.

Nhưng cuộc đời giống như con sông dài hay đại dương, điều quyết định thắng thua là dòng nước từ trăm con sông chảy ra chứ không phải sự mất mát của một chặng hay từng nơi một. Bởi vậy hãy dũng cảm nhìn về phía trước, bước qua một chặng, bạn sẽ thấy bình minh.

🔻 May mắn và bất hạnh luôn song hành

Cuộc đời này hoa sen mọc trong bùn. Mọi khó khăn trên đời đều là để ta học hỏi từ người khác. Có khó khăn sẽ có thành công. Không ai có thể may mắn mãi và cũng không ai có thể thất bại mãi.

🔻 Giữa thăng trầm, may mắn hay bất hạnh đều có lý do riêng

Đừng phàn nàn về cuộc sống, vì nếu hôm nay bạn u ám thì ngày mai có thể bạn sẽ thịnh vượng. Mọi việc tồn tại đều có nhân quả, thế nên đừng trách móc vô ích.

Điều có thể hành hạ và gây rắc rối cho bạn không gì khác hơn là một thất bại nhất thời hoặc một sự kiện không như ý.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m