Chuyển đến nội dung chính

Các cụ dặn: Giao thừa có 3 thứ càng đầy ắp thì càng giàu có, muốn nghèo cũng không được

 Các cụ dặn: Giao thừa có 3 thứ càng đầy ắp thì càng giàu có, muốn nghèo cũng không được

🔻 Đêm giao thừa nồi luôn đầy ắp thức ăn

Thức ăn chính là thứ mà ai cũng cần. Với tất cả các gia đình thì no đủ chính là điều quan trọng nhất. Các cụ dặn trong đêm giao thừa phải có thức ăn đầy ắp ở trong nồi, nồi ở nhà không được rỗng, có thế thì sang năm mới không bị đói, cả năm no đủ. Thế nên trong đêm giao thừa, trong nồi cần đầy thức ăn thì tài vận của gia đình sẽ ngày càng đi lên.

🔻 Điểm 2: Vào đêm giao thừa đèn phải sáng

Mọi người đều phải biết rằng vào đêm giao thừa thì một trong những phong tục quan trọng nhất là thức đêm, trong đêm này mọi người đều ngồi quây quần bên đống lửa để trò chuyện, lúc này đèn trong mỗi nhà đều sáng rực, sẽ chẳng có hiện tượng trong nhà tối đen không có ánh sáng.

Vì sao như thế? Lý do là đèn được bật sáng trong đêm giao thừa sẽ khiến ngôi nhà ấm cúng, xua tan đi những ma quye, những con vật hung dữ, giúp cho gia đình cả năm may mắn.

Gia chủ nên thắp đèn sáng từ trong nhà ra ngoài ngõ để xua đuổi vận xui của năm cũ, đón năm mới hạnh phúc.

🔻 Điểm 3: Đêm giao thừa nhà đông đúc thành viên

Tết là lúc mà mọi thành viên trong gia đình sẽ trở về để sum họp. Thời điểm này dù có đi làm xa hay gần, cứ mỗi dịp năm hết Tết đến thì các thành viên trong gia đình cũng sẽ quay về đoàn tụ để cùng nhau đón năm mới. Giao thừa là thời khắc đất trời hòa hợp, rất kỵ việc để nhà trống, không có người.

Ngôi nhà trống rỗng mang lại cảm giác hoang vắng, như thế những thứ không sạch sẽ vào trú ngụ và mang đến những điều không tốt.Vì vậy, đêm giao thừa mọi người phải đảm bảo nhà cửa không vắng người.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v