Chuyển đến nội dung chính

Tương ngộ đã chẳng dễ dàng, tâm đầu ý hợp lại càng quý thay

 Tương ngộ đã chẳng dễ dàng, tâm đầu ý hợp lại càng quý thay

Biển rộng lớn vì tụ họp được trăm sông lớn nhỏ. Sinh mệnh hưng vượng vì có thể bao dung trăm mối duyên phận. Bạn thử nói xem chân trời xa xăm hay gần ngay trước mắt?

Khi hoa nở ta gặp nhau, lúc hoa rụng hai người đã chia hai ngả. Trên đời này không phải ai cũng đối xử tốt với bạn, cũng không phải ai cũng đều biết ơn và thấu hiểu tấm lòng của bạn.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng, trong cuộc sống, khi bạn đối xử càng tốt với một ai đó, đôi khi họ cho rằng đó là lẽ tất nhiên, mà chẳng buồn báo đáp. Đôi khi họ còn tỏ thái độ và làm những việc không phải với bạn. Vậy nên, dẫu đối tốt với một ai đó, cũng chớ cầu mong báo đáp, điều gì cần làm thì bạn cứ làm thôi.

Với những người biết ơn, bạn có thể cho đi nhiều hơn một chút. Với người vô ơn, cũng đừng trách họ mà vướng bận lòng mình.

Cả một đời chỉ trong chớp mắt. Nhìn thông, nghĩ thoáng, hạnh phúc sẽ nhiều hơn. So đo, tính toán, phiền não sẽ nhiều hơn. Nhọc tâm mệt mỏi không bằng buông bỏ thư thái.

Những gì đã qua đều là duyên phận. Giữa người với người, chỉ nên tương ngộ hân hoan, chứ đừng gặp gỡ mà lại hận quá muộn màng. Giữa tâm với tâm cần sự thấu hiểu và bầu bạn, đừng hời hợt qua loa rồi nuối tiếc.

Không đòi hỏi bởi cam tâm tình nguyện, trải qua gió mưa mới biết ai là người chân thành. Trong duyên phận, đừng oán trách, cứ cho đi, sướng khổ qua rồi sẽ hiểu đâu là chân ái.

Cứ thiện đãi duyên phận, đã gặp gỡ thì đừng bỏ lỡ, hãy vun đắp cho lứa đôi. Hãy trân quý tình cảm, để trái tim hạnh phúc mỗi ngày.

Cuộc sống thường có quá nhiều điều tốt đẹp chẳng thể níu giữ. Kiếp nhân sinh vẫn luôn có quá nhiều thứ truy cầu chẳng nỡ buông xuôi.

Có một kiểu bầu bạn không phải ở kề bên, mà là tâm nối liền tâm. Có một mối linh cảm vượt qua thiên sơn vạn thuỷ, vượt qua chân trời xa xăm để sưởi ấm trái tim nhau.

Chân tình chân ý khiến trái tim cập bến, chẳng thể cách xa. Khắc khoải nhớ nhung khiến tình yêu và nỗi nhớ chẳng thể bay lượn.

Mỉm cười hồi tưởng những phút giây sưởi ấm trái tim nhau và cùng mong chờ một điều vĩnh viễn. Những gì là của bạn thì chẳng thể mất, những gì không phải của bạn dẫu níu kéo cũng chẳng xong. Cứ nghĩ thông, nhìn thoáng và thư giãn.

Khi tình yêu đậm sâu, thà chẳng được gần nhau, cũng mong bạn luôn rạng ngời hạnh phúc. Cho đi mà không cầu báo đáp, là vì can tâm tình nguyện. Một lòng một dạ đợi chờ bởi chẳng oán chẳng hờn.

Cuộc sống đâu phải cứ làm chuyện kinh thiên động địa mới là đặc sắc. Tình cảm, đâu phải thề non hẹn biển mới là chân ái.

Gặp nhiều mới biết, người chờ đợi mới là người chân tình nhất. Trải nghiệm nhiều mới hiểu bình thản là điều tuyệt vời nhất. Mất nhiều mới biết những gì mình đang có là tốt nhất.

Một đời ngắn ngủi, hà tất phải truy cầu lắm. Trái tim quá nhỏ, cớ chi phải chứa đựng nhiều.

Nhà chẳng cầu xa hoa, chỉ nguyện luôn tràn ngập tiếng cười. Tình yêu không cầu lãng mạn, chỉ mong bầu bạn suốt một đời.

Trong sự bình thản, mới cảm nhận được sự chân thực. Trong nỗi nhớ nhung mới trải nghiệm được niềm ấm áp.

Hạnh phúc kỳ thực rất đơn giản, chỉ cần có người thấu hiểu. Niềm vui kỳ thực rất dễ dàng, chỉ cần có người kề bên.

Thời gian chẳng thể níu giữ ngày hôm qua. Duyên phận chẳng thể dừng ở ánh nhìn đầu tiên. Trái tim dẫu ấm nóng nữa, cũng sẽ dần nguội lạnh. Người bạn vấn vương nữa cũng sẽ dần dần cách xa.

Đừng đùa cợt với tình cảm, sẽ có một ngày bạn hiểu thế nào là tuyệt tình. Đừng thờ ơ trước sự quan tâm, bởi cuối cùng bạn sẽ hiểu thế nào là lạnh lẽo.

Lòng người chỉ là tương đối, lấy chân tình mới có thể đổi lại tấm chân tình. Tình cảm cần sự sẻ chia, dùng trái tim mà sưởi ấm trái tim! Duyên phận đẹp sẽ chẳng rời xa. Tấm chân tình sẽ khiến ta chung lối.

Nhìn người bằng mắt sẽ nhận lầm mặt, dùng tâm cảm nhận mới phân biệt được tốt xấu, thực hư. Có thể gặp gỡ trong kiếp nhân sinh đã chẳng dễ dàng, tâm đầu ý hợp lại càng quý thay!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m